Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Uống nước buổi sáng có tác dụng gì?

Uống nước buổi sáng có tác dụng gì?

Đôi khi việc chăm sóc sức khỏe rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút đến chế độ sinh hoạt hằng ngày như việc uống nước vào buổi sáng cũng sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Vậy  uống nước buổi sáng có tác dụng gì? Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều người.
Dưới đây là những tác dụng của việc uống nước vào buổi sáng bạn có thể tham khảo:

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Việc uống nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy còn giúp tăng cường hệ miễn dịch

Việc uống nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy còn giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nước tạo ra môi trường giúp mọi cơ quan và các quá trình sinh học diễn ra bình thường. Bên cạnh đó, việc uống nước ấm vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy còn giúp tăng cường hệ miễn dịch.

2. Điều hòa và làm sạch hệ thống tiêu hóa

Uống nước vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng giúp điều hòa chức năng vận chuyển đường tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy rằng hệ thống đường ruột di chuyển, các chất cặn bã dễ dàng bị đẩy ra ngoài, vì thế các chất độc không bị hấp thu và tồn đọng lại trong cơ thể.

3. Tăng cường trao đổi chất

Uống nước vào buổi sáng có nhiều tác dụng

Uống nước vào buổi sáng có nhiều tác dụng

Nếu đang có một chế độ ăn khoa học, bạn nên thực hiện thêm hành động này vào mỗi sáng. Vậy uống nước buổi sáng có tác dụng gì? Câu trả lời là nó sẽ giúp tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể lên đến 25% (Boschmann M. et al. Water-induced thermogenesis. J Clin Endocrinol Metab. 2003). Tăng cường quá trình trao đổi chất sẽ giúp tiêu hóa nhanh các thức ăn và giúp ăn ngon miệng hơn.

4. Tăng cường năng lượng

Nước nguyên chất không hề có một chút năng lượng nào, tuy nhiên khi uống nước vào buổi sáng bạn sẽ cảm thấy thỏa mái, hết uể oải. Bởi vì sau một giấc ngủ kéo dài 6-8 tiếng, máu bị cô đặc hơn, uống nhiều nước vào thời điểm này giúp tăng lưu lượng tuần hoàn.
Các tế bào hồng cầu sẽ hoạt động hiệu quả hơn giúp lấy oxy từ phổi đến các cơ quan khác hay nói cách khác bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn.

5. Tạo cảm giác đói và ăn ngon miệng

Uống nước vào buổi sáng giúp giảm chứng ợ hơi

Uống nước vào buổi sáng giúp giảm chứng ợ hơi

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc ăn uống đều đặn. Nhưng bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu như ăn không ngon miệng? Uống nước ấm vào buổi sáng sau khi ngủ dậy sẽ giúp cơ thể trao đổi chất nhanh hơn đồng thời tạo cảm giác đói nhanh hơn. Lúc này chắc chắn sẽ ăn ngon miệng hơn.

6. Ngăn chặn đau đầu

Sự thiếu nước là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh đau đầu do không uống đủ lượng nước cần thiết. Uống nước ấm sau khi thức giấc giúp bạn cải thiện lưu thông hệ tuần hoàn thời thải độc tố nhanh giúp giảm căng thẳng nhanh chóng. Nên nhớ hãy uống nước thường xuyên trong ngày.

7. Làm giảm chứng ợ hơi chua và chứng khó tiêu

Chướng bụng khó tiêu được gây ra bởi tăng nồng độ axit trong dạ dày. Nếu bạn bị trào ngược thực quản thì có thể uống nước khi dạ dày đang đói. Điều này sẽ làm giảm triệu chứng bởi dịch dạ dày sẽ được pha loãng và được đẩy xuống phía dưới vào trong lòng ruột.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital