Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu, cách điều trị?

Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu, cách điều trị?

Mục tiêu điều trị cho bệnh nhân ung thư thận giai đoạn cuối là giảm nhẹ triệu chứng, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu là thắc mắc của nhiều độc giả.

Ung thư thận giai đoạn cuối là gì?

Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu, tìm hiểu về ung thư thận

Các giai đoạn của ung thư thận

Ung thư thận giai đoạn cuối là giai đoạn muộn nhất, khi khối u ác tính ở thận đã lây lan đến những bộ phận ở xa. Các khối u có thể phát triển thành các tuyến thượng thận và lan đến các hạch bạch huyết gần đó nhưng không lan ra các cơ quan xa (T4N1M0), hoặc ung thư được tìm thấy trong các hạch bạch huyết ở xa hoặc các bộ phận khác trong cơ thể (T bất kỳ, N bất kỳ, M1).

Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Để biết được ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại bệnh, tuổi tác, thể trạng bệnh nhân…

Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, ung thư thận nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, tỉ lệ chữa khỏi bệnh khoảng 81%, tuy nhiên, ở giai đoạn cuối, tỉ lệ này chỉ là 8 %. Tuy nhiên, nếu được điều trị kịp thời và đúng hướng, nhiều bệnh nhân có thể sống khỏe trong thời gian dài. Do vậy việc cần làm là lựa chọn địa chỉ điều trị để có phác đồ đúng hướng, toàn diện giúp nâng cao tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư thận.

Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Tiên lượng ung thư thận giai đoạn cuối phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Điều trị ung thư thận giai đoạn cuối thế nào?

Cùng với thắc mắc ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu thì phương pháp điều trị cũng được nhiều người quan tâm.

Ung thư thận giai đoạn cuối sống được bao lâu, các phương pháp điều trị

Các phương pháp điều trị giảm nhẹ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Ung thư thận giai đoạn cuối đã di căn sang các bộ phận khác, việc điều trị chủ yếu giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Các phương pháp điều trị ung thư thận giai đoạn cuối có thể kể đến như:

Hóa trị: Là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư.

Xạ trị: Xạ trị thường ít được sử dụng trong ung thư thận tuy nhiên đây có thể là phương pháp được sử dụng trong giai đoạn cuối, ở những khu vực khối u đã di căn

Điều trị đích: Cũng là 1 trong những phương pháp điều trị ung thư thận giai đoạn cuối nhắm vào các tế bào đặc hiệu.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan