Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dương vật giai đoạn III và những điều cần biết

Ung thư dương vật giai đoạn III và những điều cần biết

Ung thư dương vật giai đoạn III có thể xâm lấn các cơ quan lân cận, di căn nhiều hạch hoặc hai bên nhưng chưa di căn đến các cơ quan ở xa.

Những biểu hiện ung thư dương vật giai đoạn III

Ung thư dương vật là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, đặc biệt là các nước kém phát triển. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị tích cực, nguy cơ vô sinh là rất cao.

Ung thư dương vật là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, đặc biệt là các nước kém phát triển

Ung thư dương vật là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, đặc biệt là các nước kém phát triển

Ung thư dương vật giai đoạn III có thể phát triển theo hướng:

 • Ung thư xâm lấn tổ chức thượng bì nông, di căn nhiều hạch hoặc hai bên nhưng chưa di căn xa
 • Ung thư xâm lấn vật xốp hoặc vật hang, di căn nhiều hạch hoặc hai bên nhưng chưa di căn xa
 • Ung thư xâm lấn niệu đạo hoặc tiền liệt tuyến, có thể không di căn hạch hoặc có di căn hạch nhưng chưa di căn đến các cơ quan ở xa.

So với các giai đoạn trước đó, bệnh nhân ung thư dương vật giai đoạn III đã có biểu hiện rõ hơn do ung thư không còn giới hạn ở dương vật mà đã ảnh hưởng đến cấu trúc lân cận. Một số triệu chứng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư dương vật giai đoạn III là:

 • Với bệnh nhân có tật chít bao quy đầu từ nhỏ sẽ thấy ngứa, mọc mụn, sùi ở bao quy đầu hoặc chảy nước vàng, cộm đau trong bao da.
 • Trường hợp không bị hẹp bao quy đầu bệnh nhân thấy ngứa đau, mọc mụn, sùi ở dương vật, đi tiểu khó, dò nước tiểu…
 • Xuất hiện các vết loét sùi, lớp biểu bì sừng hóa dày. U nhanh chóng bội nhiễm gây mùi hôi thối, có mủ, nước vàng, có khi có dòi…
 • Hạch bẹn thường to lên, hạch rắn kém di động
 • Màu sắc vùng da dương vật thay đổi
 • Đau nhói ở dương vật, nhất là khi có va chạm, cọ sát…

Ung thư dương vật giai đoạn III sống được bao lâu?

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, điều trị ung thư dương vật giai đoạn III như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân cũng như mong muốn điều trị của người bệnh… Một số phương pháp có thể được bác sĩ xem xét điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là phẫu thuật, vét hạch bẹn, điều trị tia xạ, hóa trị.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư dương vật

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư dương vật

 • Phẫu thuật: là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư dương vật. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể xem xét chỉ định cắt bỏ một phần hay toàn bộ dương vật. Vét hạch rộng thành một khối áp dụng khi ung thư có di căn nhiều hạch.
 • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị hệ hạch khi có di căn với mục đích tăng hiệu quả sau điều trị phẫu thuật vét hạch
 • Hóa trị: sử dụng hóa chất tiêu diệt tế bào ung thư

So với các bệnh ung thư thường gặp khác ở nam giới, ung thư dương vật được đánh giá là có tiên lượng khá hơn ở giai đoạn ung thư tiến triển. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, bệnh nhân ung thư dương vật có di căn hạch, xâm lấn tổ chức lân cận nhưng chưa di căn xa có khoảng 59% cơ hội sống. Người bệnh không nên nản lòng mà cần tích cực điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ.

Hiện nay, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Theo đó, việc điều trị ung thư sẽ được thực hiện ngay tại Bệnh viện Thu Cúc theo chuẩn phác đồ 100% Singapore với chi phí tiết kiệm hơn nhiều. Bệnh viện cũng áp dụng thanh toán Bảo hiểm Y tế và các loại thẻ bảo hiểm hiểm khác theo đúng quy định.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về ung thư dương vật giai đoạn III. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác hướng điều trị tại viện, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital