Ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Dù bệnh nhân ung thư buồng trứng không phải kiêng khem quá nhiều nhưng việc hạn chế ăn một số loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe sẽ khiến quá trình hồi phục bệnh tốt hơn, không ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh. Vậy, bệnh nhân ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Ung thư buồng trứng không nên ăn gì?

Chế độ ăn uống như thế nào rất quan trọng với bệnh nhân ung thư nói chung. Bên cạnh mối quan tâm về những loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày thì bệnh nhân ung thư buồng trứng cũng cần biết những thực phẩm nên tránh.

Rượu

Rượu có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh nhân ung thư buồng trứng

Rượu có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh nhân ung thư buồng trứng

Là một trong những loại đồ uống bệnh nhân ung thư buồng trứng cần tuyệt đối tránh hoàn toàn. Nguyên nhân được giải thích là do rượu có thể làm trầm trọng hơn các triệu chứng như nôn, buồn nôn ở người bệnh. Rượu cũng có thể ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc hóa trị điều trị ung thư buồng trứng, giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư buồng trứng. Lúc này, các độc tố tiềm ẩn trong máu cần gan xử lý. Việc uống rượu sẽ làm tăng áp lực đến gan, khiến tác dụng phụ sau điều trị trầm trọng hơn.

Thịt đỏ, thịt chế biến sẵn

Thịt có có chứa nhiều chất béo bão hòa không tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

Thịt có có chứa nhiều chất béo bão hòa không tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

Thịt có có chứa nhiều chất béo bão hòa không tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng. Vì vậy, người bệnh được khuyên nên ăn với số lượng hạn chế, thay thế bằng các loại thịt gia cầm, cá. Các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích cũng nên tránh do những chất phụ gia sử có thể không tốt cho người bệnh.

Bên cạnh đó, khi chế biến thức ăn, cần chú ý chế biến thức ăn lành mạnh như luộc, hấp…

Đường tinh chế

Đường không tốt cho bệnh nhân ung thư nói chung

Đường không tốt cho bệnh nhân ung thư nói chung

Các khối u ung thư phát triển dựa vào đường trong máu. Ngoài ra, việc hấp thụ nhiều đường vào cơ thể sẽ làm cho đường huyết tăng cao, khiến nguy cơ mắc các bệnh khác như huyết áp cao, tiểu đường, béo phì ở người bệnh tăng và khiến ung thư buồng trứng phát triển mạnh hơn. Vì vậy, người bệnh cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm như bánh ngọt, đồ uống có ga…

Thực tế, ăn uống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để tìm cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cũng như các loại thực phẩm cần tránh, bạn cần tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về bệnh nhân ung thư buồng trứng không nên ăn gì. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 92.

 

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital