Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư buồng trứng giai đoạn II sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng giai đoạn II sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng giai đoạn II có đặc điểm khối u có thể phát triển ở một hoặc cả hai bên buồng trứng hoặc ống dẫn trứng và lan đến một số các cơ quan khác như tử cung, bàng quang, đại tràng hoặc trực tràng… nhưng chưa đến các hạch bạch huyết hoặc cơ quan ở xa. Ung thư buồng trứng giai đoạn II sống được bao lâu là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Ung thư buồng trứng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư buồng trứng giai đoạn II

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, để khẳng định bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn II sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như độ tuổi bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị bệnh cũng như lựa chọn điều trị của người bệnh.

Ung thư buồng trứng được xếp vào nhóm có tiên lượng sống tốt ở những giai đoạn đầu của bệnh. Ở giai đoạn II, ung thư không còn giới hạn ở trong buồng trứng mà đã lan đến khung chậu. Tuy nhiên, nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân vẫn có cơ hội sống tương đối.

Bác sĩ thường đưa ra tiên lượng sống 5 năm, tỷ lệ phần trăm bệnh nhân sống ít nhất sau 5 năm bệnh được chẩn đoán để dự đoán khả năng sống của người bệnh. Ở giai đoạn IIA, bệnh nhân ung thư buồng trứng có khoảng 78% cơ hội sống và ở giai đoạn IIB cơ hội sống cho người bệnh khoảng 73%.

Các phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn II

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư buồng trứng giai đoạn II sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Phẫu thuật, hóa trị thường là hai phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Phẫu thuật: tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ cả hai buồng trứng, ống dẫn trứng và tử cung cũng như các hạch bạch huyết gần đó. Trường hợp khối u mới chỉ xuất hiện ở một bên buồng trứng, phẫu thuật cắt bỏ một bên buồng trứng vẫn có thể bảo toàn khả năng sinh sản ở nữ giới.

Hóa trị liệu: là phương pháp điều trị bằng thuốc sử dụng hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại sau phẫu thuật. Thuốc hóa trị có thể được tiêm qua tĩnh mạch hoặc trực tiếp vào khoang bụng.

TS. BS See Hui Ti trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng

Với mong muốn tăng cơ hội sống và điều trị cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi đến từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư buồng trứng có TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital