Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung dạ dày di căn phổi có chữa khỏi không? Thời gian sống bao lâu?

Ung dạ dày di căn phổi có chữa khỏi không? Thời gian sống bao lâu?

Ung thư dạ dày di căn sang phổi là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng. Vậy ung thư dày di căn phổi có chữa khỏi không? Thời gian sống bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả giải đáp thắc mắc này.

Trước khi giải đáp thắc mắc của đông đảo độc giả, chúng ta cùng tìm hiểu về tình trạng ung thư dạ dày di căn phổi.

Biểu hiện của ung thư dạ dày di căn phổi

Khi bệnh ung thư dạ dày không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ di căn sang nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, trong đó có phổi

Ung thư dạ dày di căn phổi thường gây ra các triệu chứng như:

 • Nôn hoặc ho ra máu nhiều lần
 • Xuất hiện các cơn đau thắt ngực bất thường
Ung thư dạ dày di căn sang phổi là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng.

Ung thư dạ dày di căn sang phổi là giai đoạn cuối của bệnh, lúc này bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng.

 • Vùng ngực căng tức, nặng nề
 • Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi
 • Thường xuyên chán ăn, khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, ợ chua
 • Tiêu chảy, đi ngoài phân có màu đen
 • Đau rát cổ họng

Các triệu chứng ung thư dạ dày di căn phổi thường rất nặng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên các phương pháp được áp dụng trong điều trị ung thư dạ dày di căn phổi lúc này chỉ nhằm mục đích giảm nhẹ triệu chứng, giảm đau đớn, ngăn ngừa biến chứng, kéo dài cơ hội sống chứ không thể giúp chữa lành bệnh.

Ung dạ dày di căn phổi có chữa khỏi không?

Ung thư dạ dày di căn phổi không thể chữa khỏi. Tuy nhiên nếu được điều trị đúng phương pháp, có chế độ chăm sóc giảm nhẹ phù hợp sẽ giúp kiểm soát bệnh và kéo dài cơ hội sống cho người bệnh ung thư. Chính vì thế, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện uy tín để được chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp.

Hóa trị là phương pháp phổ biến thường được áp dụng ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư

Hóa trị là phương pháp phổ biến thường được áp dụng ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư

Các phương pháp điều trị ung thư dạ dày di căn phổi thường được áp dụng là:

 • Phẫu thuật

Với người bệnh ung thư dạ dày giai đoạn di căn phổi, phương pháp phẫu thuật thường được áp dụng là mổ mở. Phương pháp này sẽ cắt bỏ hạch bạch huyết, một phần phổi bị bệnh và dạ dày bị bệnh. Tuy nhiên phương pháp này không được áp dụng cho trường hợp thể trạng và sức khỏe người bệnh yếu. Do đó, bác sĩ sẽ dùng hóa chất để điều trị nhằm giúp làm giảm sự đau đớn cho người bệnh và kéo dài cơ hội sống.

 • Hóa trị

Các loại thuốc hóa chất được đưa vào cơ thể qua đường tĩnh mạch giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u và tốc độ di căn của tế bào ung thư trong dạ dày. Thuốc hóa chất còn giúp thu nhỏ kích thước khối u. Hóa chất được tiến hành theo từng đợt. Phương pháp này chỉ được dùng cho bệnh nhân không đáp ứng việc phẫu thuật. Hoặc nó dùng cho bệnh nhân đã được phẫu thuật nhưng vẫn còn tế bào ung thư

 • Xạ trị

Xạ trị có thể được sử dụng trước phẫu thuật nhằm thu nhỏ kích thước khối u hoặc được sử dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại. Ở giai đoạn cuối, xạ trị cũng có tác dụng kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư.

Thời gian sống của người bệnh ung thư dạ dày di căn phổi bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của người bệnh và phương pháp điều trị

Thời gian sống của người bệnh ung thư dạ dày di căn phổi bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý của người bệnh và phương pháp điều trị

Ung thư dạ dày di căn phổi vẫn có thể chữa được và kéo dài cơ hội sống. Để đạt được điều này người bệnh cần chú ý tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, đồng thời duy trì tâm lý thoải mái, lạc quan, vui vẻ sẽ rất giúp ích cho quá trình hồi phục bệnh.

Thời gian sống bao lâu?

Thời gian sống của ung thư dạ dày di căn phổi bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Độ tuổi
 • Tình trạng sức khỏe
 • Phương pháp điều trị
 • Khả năng đáp ứng với điều trị
 • Tâm lý của người bệnh

Mặc dù thời gian sống của người bệnh ở giai đoạn di căn không cao nhưng với sự phát triển của y học hiện đại, các phương pháp điều trị tiên tiến và chăm sóc giảm nhẹ được áp dụng sẽ giúp giảm đau đới, giảm biến chứng và kéo dài sự sống cho người bệnh.

Ở giai đoạn này, người nhà cần động viên, chia sẻ và quan tâm tới người bệnh. Chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày nhằm tăng cường sức khỏe chống lại bệnh tật.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital