Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Trồng răng implant có đau không? Mất bao lâu hoàn thiện?

Trồng răng implant có đau không? Mất bao lâu hoàn thiện?

Trồng răng implant là một phương pháp thay thế răng đã mất, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều người thường thắc mắc “Trồng răng implant có đau không?”

1. Thông tin về trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng đã mất bằng răng giả implant có nhiều ưu điểm nổi bật. Răng giả implant được cấu thành từ 3 bộ phận riêng biệt là trụ implant, mão răng sứ và khớp nối abutment (nối trụ implant và mão răng sứ). Sau khi thay thế xong, hàm răng của bạn sẽ có tính thẩm mỹ cao và việc ăn uống sẽ diễn ra bình thường mà không có trở ngại gì. Ngoài ra, việc trồng răng implant cũng giúp người dùng tránh được khả năng tiêu xương do bị mất răng.

Trồng răng implant có thể được thực hiện với hầu hết mọi đối tượng bị mất răng, trừ một số trường hợp như: phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi, người hút thuốc lá, người có mật độ xương hàm không đủ, mắc bệnh lý mạn tính hay một số vấn đề khác không đủ điều kiện để thực hiện trồng răng.

Trồng răng implant

Trồng răng implant có thể thực hiện với hầu hết mọi đối tượng bị mất răng

2. Tại sao trồng răng implant được ưa chuộng?

– Khả năng ăn uống của người bệnh sẽ được phục hồi và diễn ra bình thường.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao vì mão răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật.

– Không gây tổn hại cho những răng lân cận.

– Có độ bền cao.

– Có thể dùng được cả đời vì vậy sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng.

– Không khiến người bệnh bị khó chịu hay vướng víu.

Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí tương đối cao và thời gian điều trị implant khá dài, trường hợp mất răng lâu năm có thể lên đến 6 tháng.

3. Trồng răng implant có đau không?

Theo bác sĩ, quá trình trồng implant không đau vì:

– Bác sĩ có sử dụng thuốc tê: Tại các cơ sở y tế uy tín, lượng thuốc tê sẽ được tính toán chính xác để có thể giúp bệnh nhân không bị đau hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật, đồng thời giúp cho bệnh nhân không bị ảnh hưởng gì từ thuốc gây tê.

– Quá trình diễn ra nhanh chóng: Trong quy trình trồng răng implant, bước thường gây khó chịu là cắm trụ implant. Tuy nhiên tiểu phẫu này diễn ra nhanh chóng và bệnh nhân chưa kịp cảm nhận thì đã hoàn thiện.

trồng răng implant có đau không

Tiểu phẫu cấy trụ implant diễn ra nhanh chóng và không khiến bệnh nhân gặp đau đớn hay khó chịu

– Sử dụng các thiết bị hiện đại: Cơ sở y tế uy tín sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho quá trình cấy ghép implant. Những thiết bị này được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa hàng đầu vì vậy sẽ áp dụng những công nghệ tân tiến nhất, giúp mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng và hỗ trợ nhanh chóng cho bác sĩ để cấy ghép implant.

– Bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp thực hiện: Với việc được bác sĩ tay nghề cao trực tiếp thực hiện, bệnh nhân hoàn toàn có thể an tâm vì quá trình cấy ghép implant không gây đau hay gây ra biến chứng gì. Đặc biệt, sức khoẻ của người dùng sẽ luôn được theo dõi sát sao trong quá trình cấy ghép.

4. Cấy ghép implant mất bao lâu?

4.1 Giai đoạn cấy trụ implant

Giai đoạn này mất khoảng 30 – 60 phút để đưa trụ vào xương hàm. Để việc đặt trụ implant được diễn ra hiệu quả, không gây nhiễm trùng hay biến chứng thì bạn nên chọn thực hiện ở các cơ sở nha khoa uy tín nơi có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao.

4.2 Giai đoạn cấy ghép implant

Sang đến giai đoạn này, bác sĩ sẽ thực hiện gắn khớp nối abutment và mão răng sứ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thời gian thực hiện của từng người sẽ khác nhau tùy thuộc vào thể trạng sức khoẻ.

– Với những bệnh nhân có xương hàm chắc khỏe thì mật độ xương hàm đảm bảo đủ điều kiện thực hiện cấy ghép, ổ răng đủ chiều sâu và vị trí cấy ghép dễ thực hiện thì chỉ mất khoảng 1 ngày để hoàn thiện.

– Với những bệnh nhân xương hàm không chắc khỏe, ổ răng đủ chiều sâu, răng đã mất có thể là răng cửa hàm trên hoặc hàm dưới tuy nhiên vị trí răng đã mất không thể thực hiện cấy ghép dễ dàng thì quá trình cấy ghép implant sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày.

– Với những bệnh nhân bị mất răng lâu ngày, ổ răng của bệnh nhân bị hao hụt nghiêm trọng, thể tích xương hàm không đủ thì bác sĩ cần phải tiến hành nâng xoang, cấy xương vào ổ răng để phục hồi vết thương cũ. Chính vì vậy sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng để hoàn thiện cấy ghép implant.

Lựa chọn các cơ sở y tế uy tín sẽ giúp bạn an tâm thực hiện cấy ghép implant và không gặp các biến chứng

Lựa chọn các cơ sở y tế uy tín sẽ giúp bạn an tâm thực hiện cấy ghép implant và không gặp các biến chứng

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi đã giúp các bạn có được những thông tin hữu ích để giải đáp thắc mắc “trồng răng implant có đau không”. Cần lưu ý để việc trồng răng có hiệu quả cao, bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan