Thuốc chữa ung thư vòm họng

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Chào các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc! Xin được hỏi các bác sĩ loại thuốc chữa ung thư vòm họng là thuốc nào ạ? Bác của tôi mới đi khám tầm soát ung thư nâng cao và bị chẩn đoán mắc bệnh này bác sĩ ạ. Hiện tại cả gia đình tôi vô cùng hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

(Thu Hòa – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi về thuốc chữa ung thư vòm họng như sau:

Ung thư vòm họng là căn bệnh ác tính xuất hiện khi một hoặc một vài tế bào biểu mô trong vòm họng bị biến đổi gen, tạo thành khối u trong vòm họng. Bệnh rất nguy hiểm bởi tiến triển âm thầm và khó phát hiện sớm.

Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà bác sĩ đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp

Không có một phác đồ chung cho tất cả bệnh nhân ung thư vòm họng. Tùy vào từng giai đoạn của bệnh mà bác sĩ đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp. Do vậy chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể về các loại thuốc điều trị ung thư vòm họng bạn nhé!

Thông thường, các phương pháp điều trị ung thư vòm họng là:

  • Xạ trị: bác sĩ sử dụng tia năng lượng cao như tia X chiếu trực tiếp vào vị trí khối u, giúp tiêu diệt khối u mà không ảnh hưởng tới các vị trí khác trong cơ thể. Đây là phương pháp điều trị chính đối với ung thư vòm họng giai đoạn sớm.
Dấu hiệu của ung thư di căn xương

Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X chiếu trực tiếp vào vị trí khối u

  • Hóa trị: phương pháp này là dùng các loại thuốc hóa chất truyền vào trong cơ thể qua đường tĩnh mạch hoặc đường uống. Hóa trị nhằm tiêu diệt các mầm mống ung thư còn sót lại. Hóa trị có thể được chỉ định kết hợp với phẫu thuật để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Phẫu thuật: phương pháp này hiếm khi được chỉ định trong điều trị ung thư vòm họng.
  • Liệu pháp sinh học: phương pháp này nhằm thay đổi cách tương tác tế bào ung thư và ngăn chặn các tế bào ung thư tiến triển.

Mỗi phương pháp sẽ có các loại thuốc đi kèm khác nhau.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư vòm họng tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital