Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày

Thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là bệnh lý ở đường tiêu hóa phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, chủ yếu là chế độ ăn uống không hợp lý. Dưới đây là những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày.

Tỏi

Tỏi giàu chất chống oxy hóa đặc biệt là chất flavonoids giúp tăng cường miễn dịch và chữa lành các vết loét ở dạ dày.

Tỏi giàu chất chống oxy hóa đặc biệt là chất flavonoids giúp tăng cường miễn dịch và chữa lành các vết loét ở dạ dày.

Việt quất

Trong quả việt quất chứa nhiều thành phần tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn cư trú ở dạ dày - nguyên nhân gây viêm loét dạ dày - tá tràng, ngăn bệnh tái phát.

Trong quả việt quất chứa nhiều thành phần tự nhiên có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn cư trú ở dạ dày – nguyên nhân gây viêm loét dạ dày – tá tràng, ngăn bệnh tái phát.

Táo

Táo là một loại quả giàu chất xơ giúp hồi phục các vết loét dạ dày nhanh chóng, đồng thời giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh sinh trưởng và phát triển

Táo là một loại quả giàu chất xơ giúp hồi phục các vết loét dạ dày nhanh chóng, đồng thời giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh sinh trưởng và phát triển. Người ăn táo thường xuyên ít mắc viêm loét dạ dày.

Bánh mì

Là món ăn quen thuộc và rất có lợi cho người bị viêm loét dạ dày.

Là món ăn quen thuộc và rất có lợi cho người bị viêm loét dạ dày. Bánh mì sẽ giúp xoa dịu và bảo vệ dạ dày khỏi lượng axit dư thừa trong dịch vị, cải thiện tình trạng bệnh.

Sữa chua

Trong sữa chua chứa một lượng lớn các probiotics nuôi các lợi khuẩn chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày.

Trong sữa chua chứa một lượng lớn các probiotics nuôi các lợi khuẩn chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Do đó sữa chua là một trong những loại thực phẩm tốt mà người bệnh viêm loét dạ dày nên ăn.

Trà xanh

Trong trà xanh có chứa chất kháng viêm cũng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ có công dụng chữa lành các vết viêm loét trong dạ dày,

Trong trà xanh có chứa chất kháng viêm cũng như chất chống oxy hóa mạnh mẽ có công dụng chữa lành các vết viêm loét trong dạ dày, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Để tìm hiểu thêm về những thực phẩm nên ăn khi bị viêm loét dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Mổ dạ dày hết bao nhiêu tiền?
>> Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng bài tập YOGA
>> Thực phẩm giúp khắc phục nóng dạ dày

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital