Dạ dày là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể chúng ta. Dạ dày dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài tác động, điển hình là chế độ ăn uống không đúng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu chúng ta ăn những thực phẩm giúp phòng bệnh dạ dày dưới đây sẽ bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh.
Sữa chua
Trong sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ tiêu hóa và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi các nguy cơ gây bệnh như vi khuẩn, virus… Vì thế bạn nên ăn 1-2 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ rất tốt cho dạ dày.
Chuối
Chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa, nó thúc đẩy nhu động ruột và đảm bảo cho cơ thể đủ các dinh dưỡng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày. Bạn nên ăn chuối mỗi ngày để phòng ngừa bệnh ở dạ dày hiệu quả.
Cà chua
Trong cà chua chứa hàm lượng lycopene chống oxy hóa và giúp trung hòa gốc tự do trong cơ thể, giúp phòng ngừa các bệnh ở dạ dày, đặc biệt là ung thư dạ dày.
Cam
Cam chứa nhiều vitamin C và chất xơ rất có lợi cho dạ dày. Thường xuyên ăn cam hoặc uống nước cam có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng bệnh dạ dày.
Súp lơ
Trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molipden, giúp kìm hãm và ngăn ngừa nguy cơ hình thành khối u bên trong dạ dày. Nếu thường xuyên ăn súp lơ sẽ bảo vệ hiệu quả dạ dày khỏi nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.
Tỏi
Tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit dạ dày, giúp phòng ngừa ung thư dạ dày, bảo vệ niêm mạc dạ dày trước nguy cơ mắc bệnh. Do đó bạn nên ăn tỏi sống hoặc ăn tỏi xào chín… cũng rất tốt.
Để tìm hiểu thêm về thực phẩm giúp phòng bệnh dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.