Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Táo tốt cho hệ tiêu hóa như thế nào?

Táo tốt cho hệ tiêu hóa như thế nào?

Táo không chỉ là loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Chúng cung cấp đa dạng các loại vitamin (vitamin A, C và folate) và khoáng chất ( bao gồm kali và phốt pho. Táo cũng rất tốt cho tiêu hóa, làm giảm nguy cơ táo bón và cải thiện cảm giác no – đặc biệt là khi ăn nguyên vỏ.

tao-tot-cho-he-tieu-hoa-nhu-the-nao

Táo không chỉ là loại trái cây thơm ngon, hấp dẫn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.


Chất xơ không hòa tan
Táo có chứa chất xơ không hòa tan. Lượng chất xơ không hòa tan ở táo được cơ thể hấp thụ nhiều hơn nếu chúng ta ăn táo nguyên vỏ. Chất xơ không hòa tan có tác dụng giữ nước, làm mềm phân và di chuyển thức ăn một cách nhanh chóng thông qua hệ thống tiêu hóa. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh viêm túi thừa (túi thừa là những có một số triệu chứng thường gặp như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, giảm cân và có máu trong phân, nôn ra máu. nhỏ, phồng, có thể hình thành ở bất cứ nơi nào của ống tiêu hóa, từ thực quản, dạ dày, ruột non và ruột già). Viêm túi thừa xảy ra khi một hoặc nhiều có một số triệu chứng thường gặp như buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, giảm cân và có máu trong phân, nôn ra máu.của ống tiêu hóa bị viêm hoặc nhiễm khuẩn, gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa,  chuột rút, nôn và buồn nôn và có thể dẫn đến các biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu và tắc nghẽn ruột già.
Chất xơ hòa tan
Táo cũng chứa chất xơ hòa tan pectin. Đây là loại chất xơ hòa tan trong nước và tạo thành một chất giống như gel, làm chậm quá trình tiêu hóa. Nó giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol và giúp lượng đường trong máu thấp hơn. Chất xơ hòa tan có khả năng làm chậm sự hấp thu glucose trong quá trình tiêu hóa, hạn chế nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.
tao-tot-cho-he-tieu-hoa-nhu-the-nao

Táo cũng chứa chất xơ hòa tan pectin. Đây là loại chất xơ hòa tan trong nước và tạo thành một chất giống như gel, làm chậm quá trình tiêu hóa.


Nguồn cung cấp prebiotic tiềm năng
Prebiotics là nguồn thức ăn cho probiotic (vi sinh vật sống hữu ích trong đường ruột vật chủ). Nhờ có prebiotic mà vi sinh hữu ích có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn, do đó cải thiện hệ tiêu hóa cho vật chủ. Probiotics có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng bao gồm trợ giúp tiêu hóa đồng thời cũng có vai trò  trong việc cải thiện viêm đại tràng, giảm các triệu chứng kích thích ruột, cải thiện viêm dạ dày ruột, giúp hấp thu canxi và cải thiện một số loại tiêu chảy.
Cảm giác no
Cả hai loại chất xơ trong táo đều tạo cảm giác no.  Thực phẩm giàu chất xơ, như táo, mất nhiều thời gian để tiêu hóa và thải loại ra khỏi dạ dày. Bởi vì các loại thực phẩm giàu chất xơ giữ nước khi tiêu thụ ở số lượng lớn sẽ giúp cải thiện cảm giác no. Một quả táo lớn có 5 gam chất xơ Theo nghiên cứu trung bình nữ giới cần 25 gram chất xơ mỗi ngày và 38 gram mỗi ngày cho nam giới.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92
 
 

Dịch vụ liên quan