Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Rối loạn tiêu hóa nên kiêng gì

Rối loạn tiêu hóa nên kiêng gì

Xin chào chuyên mục tư vấn của bệnh viện, tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp. Con trai tôi năm nay lên lớp 3, cháu bị rối loạn tiêu hóa hơn 1 ngày rồi, ăn kém bụng đau, đầy hơi và đi ngoài phân lỏng. Tôi đã cho cháu uống men tiêu hóa và cũng có đỡ hơn. Chuyên mục cho tôi hỏi rối loạn tiêu hóa nên kiêng gì? Xin cảm ơn và mong nhận câu trả lời. (Nguyễn Thị Thúy, Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào chị Thúy, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Ở trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa chưa phát triển một cách toàn diện nên việc xây dựng một chế độ  ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng và kích thích bé ngon miệng là một việc rất quan trọng.  Khi trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa, bố mẹ rất lo lắng và một trong những điều khiến họ băn khoăn đó là nên và không nên cho bé yêu của mình ăn gì.

Rối loạn tiêu hóa nên kiêng gì

Một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ được tăng cường sức để kháng và khỏe mạnh hơn

Trước tiên, bố mẹ nên lựa chọn các loại thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyệt đối không được cho trẻ ăn những thức ăn đã để lâu ngày trong tủ lạnh, nấu đi nấu lại nhiều lần.
Tránh ăn những thực phẩm quá nhiều đường, những loại đồ uống có gas, và đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ.
Trên đây đã phần nào lí giải thắc mắc rối loạn tiêu hóa nên kiêng gì của chị. Tuy nhiên, để có phương pháp đối phó với chứng bệnh rối loạn tiêu hóa một cách an toàn, hiệu quả; xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp với bé yêu của mình để bé luôn có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì chị nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được những lời khuyên và tư vấn hữu ích.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Hotline: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital