Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Nên khám gì để phát hiện sớm ung thư vú – Kiến thức cho phụ nữ

Nên khám gì để phát hiện sớm ung thư vú – Kiến thức cho phụ nữ

Ung thư là bản án tử, là kẻ sát thủ thầm lặng cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đặc biệt với chị em phụ nữ, giai đoạn lấy chồng sinh con và giai đoạn sau sinh sẽ có khả năng mắc ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng ngày càng nhiều. Vậy, chị em phụ nữ nên khám gì để phát hiện sớm ung thư vú – cổ tử cung, tử cung, buồng trứng?

Thực trạng Ung thư vú – cổ tử cung, tử cung, buồng trứng

Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng là 3 loại ung thư thường gặp và đây cũng chính là 3 loại ung thư gây ra tỷ lệ tử vong xếp vị trí hàng đầu trong các loại ung thư ở nữ giới. Thông thường, các loại bệnh ung thư vú, cổ tử cung và buồng trứng thường không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu. Đến khi bệnh có nhiều tiến triển thì đi khám đã phát hiện ở giai đoạn nặng hơn. Trong 3 loại ung thư phổ biến ở nữ giới:

Nhận thấy tình trạng ung thư vú, tử cung, buồng trứng xuất hiện ngày càng phổ biến, cô Tuyết đã chủ động thăm khám sức khỏe theo định kỳ mỗi năm

Nhận thấy tình trạng ung thư vú, tử cung, buồng trứng xuất hiện ngày càng phổ biến, cô Tuyết đã chủ động thăm khám sức khỏe theo định kỳ mỗi năm

  • Ung thư vú là căn bệnh gây ra tử vong cao nhất ở nữ giới. Tỷ lệ mắc ung thư vú thuộc hàng cao nhất trong tất cả ung thư phụ nữ với 15.229 ca, tử vong hằng năm lên đến 6.103 ca trên cả nước.  Ung thư vú ngày càng bị trẻ hóa và xuất hiện phổ biến ở nhiều độ tuổi, nếu bệnh không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì khả năng tử vong sẽ rất lớn
  • Ung thư cổ tử cung hiện nay xuất hiện ngày càng phổ biến, cứ 2 phút lại có 1 người chết vì ung thư cổ tử cung. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, khoảng 5.000 phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung/năm, và có tới hơn 2.000 trường hợp tử vong.
  • Ung thư buồng trứng thường được phát triển gồm 4 giai đoạn và hầu hết những người phát hiện bệnh ung thư buồng trứng thường đã ở giai đoạn muộn nên mọi người hãy chủ động tầm soát theo định kỳ mỗi năm.
Siêu âm ổ bụng là danh mục cần thiết trong gói khám sàng lọc sớm phát hiện ung thư vú, tử cung, buồng trứng

Siêu âm ổ bụng là danh mục cần thiết trong gói khám sàng lọc sớm phát hiện ung thư vú, tử cung, buồng trứng

Nhận thấy tình trạng ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng xuất hiện ngày càng phổ biến ở mọi chị em phụ nữ hiện nay, cô Nguyễn Thị Bạch Tuyết (1953) đã chủ động thăm khám sức khỏe theo định kỳ. Cô có chia sẻ: “Phụ nữ nên tầm soát ung thư theo định kỳ đều đặn mỗi năm. Bởi việc thăm khám theo định kỳ như này sẽ giúp chị em phát hiện sớm mầm mống ung thư và có biện pháp ngăn chặn bệnh kịp thời cũng như điều trị bệnh hiệu quả”.

Gói khám Sàng lọc phát hiện sớm Ung thư vú – Cổ tử cung, tử cung, buồng trứng – Giải thoát “cửa tử” cho chị em

Ung thư vú, cổ tử cung và buồng trứng nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi sẽ rất cao. Tuy nhiên, bệnh rất ít có biểu hiện ở giai đoạn đầu. Bởi vậy, đăng ký gói khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng theo định kỳ mỗi năm luôn là kế hoạch được chị em lựa chọn nhằm tránh xa mầm mống bệnh ung thư tốt nhất.

Chụp X - quang tim phổi thẳng giúp cô Tuyết phát hiện sớm mầm mống bệnh tim phổi

Chụp X – quang tim phổi thẳng giúp cô Tuyết phát hiện sớm mầm mống bệnh tim phổi

Hiểu được mối nguy hiểm từ bệnh ung thư mang lại, theo định kỳ mỗi năm cô Tuyết luôn lựa chọn gói khám sàng lọc phát hiện sớm Ung thư vú – Cổ tử cung, tử cung, buồng trứng tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với gói khám này, cô Tuyết đã được tham gia đầy đủ các danh mục trong gói khám: xét nghiệm máu CA 125, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến vú…

Nhờ tầm soát ung thư theo định kỳ, sức khỏe cô Tuyết hoàn toàn được ổn định

Nhờ tầm soát ung thư theo định kỳ, sức khỏe cô Tuyết hoàn toàn được ổn định

Trong quá trình thực hiện gói khám tại Thu Cúc, cô Tuyết  đã được các bạn nhân viên, điều dưỡng viên hướng dẫn rất tận tình và đảm bảo quy trình thăm khám khép kín nên thời gian thăm khám được diễn ra hết sức nhanh chóng. Kết thúc các danh mục trong gói khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung và buồng trứng, cô Tuyết đã được bác sĩ Thanh Bình đọc kết quả và tư vấn về cách chăm sóc sức khỏe của bản thân tránh xa mầm mống ung thư. Kết quả tầm soát cho thấy, tình trạng sức khỏe của cô Tuyết hết sức bình thường và không có triệu chứng bất thường gì xảy ra.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan