Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Phình tuyến giáp nên ăn gì?

Phình tuyến giáp nên ăn gì?

Ăn uống với bệnh nhân phình tuyến giáp như thế nào rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng cũng như quá trình hồi phục của người bệnh. Bệnh nhân phình tuyến giáp nên ăn gì là quan tâm của nhiều người.

Tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất của cơ thể nằm ở vùng đáy cổ có chức năng quan trọng trong sản xuất hoóc môn điều hòa nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ và trọng lượng của cơ thể. Phình tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp có kích thước lớn bất thường do nhiều nguyên nhân khác nhau với những biểu hiện lâm sàng và giải phẫu bệnh khác nhau. Duy trì chế độ ăn uống khỏe mạnh có thể cải thiện đáng kể sức khỏe và tình trạng bệnh.

Tham khảo: u tuyến giáp lành tính có nên mổ không

Bệnh nhân phình tuyến giáp nên ăn gì?

1. Rau lá xanh đậm màu

Rau lá xanh đạm màu là loại thực phẩm giàu vitamin A, K, khoáng chất đảm bảo hoạt động tuyến giáp

Rau lá xanh đậm màu là loại thực phẩm giàu vitamin A, K, khoáng chất đảm bảo hoạt động tuyến giáp

Rau lá xanh đậm màu là loại thực phẩm giàu vitamin A, K, khoáng chất … rất cần thiết để đảm bảo quá trình trao đổi chất của cơ thể, duy trì hoạt động của tuyến giáp tốt hơn. Một số loại rau giàu magie còn cải thiện đáng kể tình trạng rối loạn nhịp tim, mỏi cơ, mệt mỏi.,. do chức năng tuyến giáp đang bị ảnh hưởng.

Một số loại rau xanh được khuyên dùng là rau bina, rau diếp, rau ngót, rau muống, cải xanh…

2. Các loại quả mọng

Các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ tốt cho chức năng tuyến giáp và giải độc những tác nhân có hại gây cản trở tuyến giáp

Các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ tốt cho chức năng tuyến giáp và giải độc những tác nhân có hại gây cản trở tuyến giáp

Các loại quả mọng giàu chất chống oxy hóa hỗ trợ tốt cho chức năng tuyến giáp và giải độc những tác nhân có hại gây cản trở tuyến giáp. Ngoài ra, các loại quả thường chứa ít đường rất tốt cho người bệnh. Một số loại quả mọng được khuyên dùng là dâu tây, mâm xôi, cà chua, nho…

3. Sữa chua

Sữa chua giúp cân bằng đường ruột khỏe mạnh, thường bị xáo trộn do mất cân bằng hoóc môn tuyến giáp

Sữa chua giúp cân bằng đường ruột khỏe mạnh, thường bị xáo trộn do mất cân bằng hoóc môn tuyến giáp

Sữa chua giàu vitamin D và probiotic giúp đảm bảo chức năng tuyến giáp hoạt động tốt hơn. Sữa chua giúp cân bằng đường ruột khỏe mạnh, thường bị xáo trộn do mất cân bằng hoóc môn tuyến giáp.

4. I ốt

tảo, rong biển ... rất giàu iốt.

Tảo, rong biển … rất giàu iốt

I ốt giúp cân bằng hoóc môn tuyến giáp đồng thời làm giảm sự phát triển của u tuyến giáp. Cách đơn giản nhất để bảo vệ tuyến giáp của bạn là hãy sử dụng muối có bổ sung iốt, lưu ý rằng những thực phẩm đóng gói, gia công thường không được bổ sung iốt. Hay bạn cũng có thể ăn các tảo, rong biển … rất giàu iốt.

5. Thịt hữu cơ

Thịt hữu cơ đảm bảo không tồn dư chất độc hại trong thực phẩm

Thịt hữu cơ đảm bảo không tồn dư chất độc hại trong thực phẩm

Các loại thịt hữu cơ luôn được khuyến khích sử dụng vì quá trình cho sản phẩm đều được kiểm duyệt chặt chẽ, đảm bảo đến người tiêu dùng là thực phẩm sạch, không có tồn dư các loại hoóc môn.

6. Cá, tôm

Cá giàu omega – 3, kẽm, vitamin… rất cần thiết cho cơ thể và hoạt động tuyến giáp

Cá giàu omega – 3, kẽm, vitamin… rất cần thiết cho cơ thể và hoạt động tuyến giáp

Là những loại thực phẩm giàu omega – 3, kẽm, vitamin… rất cần thiết cho cơ thể và hoạt động tuyến giáp. Chính vì vậy, bạn đừng quên bổ sung các loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Thực tế bệnh nhân phình tuyến giáp nên ăn gì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, phụ thuộc vào tình trạng bệnh và sở thích ăn uống của mỗi người. Để tìm cho mình chế độ ăn hợp lý nhất, người bệnh cần tham khảo ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital