Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Ợ chua liên tục là bệnh gì?

Ợ chua liên tục là bệnh gì?

Ợ chua là một triệu chứng rất hay gặp trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Nó có thể xuất hiện bất cứ khi nào trong ngày, nhưng thường gặp sau khi ăn. Tuy nhiên ợ chua xuất hiện liên tục và thường xuyên có thể cảnh báo dấu hiệu không tốt về sức khỏe. Vậy ợ chua liên tục là bệnh gì?

Ợ chua liên tục là bệnh gì?

Theo các chuyên gia y tế, ợ chua xảy ra khi dạ dày dư thừa axit cần thoát hơi ra ngoài để giảm áp lực cho dạ dày. Ợ chua liên tục có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh ở dạ dày như:

Ợ chua xảy ra khi dạ dày dư thừa axit cần thoát hơi ra ngoài để giảm áp lực cho dạ dày

Ợ chua xảy ra khi dạ dày dư thừa axit cần thoát hơi ra ngoài để giảm áp lực cho dạ dày

  • Trào ngược dạ dày thực quản

Khi bị trào ngược dạ dày thực quản người bệnh sẽ thấy xuất hiện triệu chứng ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn, chướng bụng, khó chịu.  Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, lâu ngày có thể phát triển thành ung thư thực quản rất nguy hiểm.

  • Viêm loét dạ dày

Người bệnh viêm loét dạ dày sẽ có triệu chứng đau thượng vị, buồn nôn, khó chịu, ợ chua liên tục. Viêm loét dạ dày kéo dài sẽ tiến triển thành mạn tính, lâu ngày cũng gây ung thư dạ dày.

  • Viêm hang vị dạ dày

Ợ chua liên tục cũng là triệu chứng của viêm hang vị dạ dày. Bên cạnh đó người bệnh còn thấy xuất hiện các triệu chứng khác như đau tức thượng vị, buồn nôn, khó chịu…

Ợ chua liên tục là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý ở dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày...

Ợ chua liên tục là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý ở dạ dày như viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày…

Cách xử trí khi bị ợ chua liên tục

Ợ chua liên tục là dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý ở dạ dày, vì thế người bệnh khi thấy xuất hiện triệu chứng này cần tới ngay các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần chú ý:

Về chế độ ăn uống: Cần tránh đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ; hạn chế đồ uống có ga, đồ uống chứa chất kích thích, hạn chế ăn thực phẩm có vị chua như chanh, dưa muối…. Bên cạnh đó, người bệnh cần tăng cường ăn nhiều rau xanh, hạn chế tinh bột để hệ tiêu hóa hoạt động dễ hơn. Nên ăn chậm, nhai kỹ, uống nhiều nước.

Người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp kiểm soát và cải thiện sớm bệnh

Người bệnh cần áp dụng chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp kiểm soát và cải thiện sớm bệnh

Về chế độ sinh hoạt: Bạn nên tập thể dục đều đặn hàng ngày nhưng cần lưu ý là không nên vận động khi vừa ăn xong. Cần nghỉ ngơi sau khi ăn, tránh đi ngủ ngay sẽ khiến tình trạng ợ chua thường xuyên xảy ra.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ và tái khám định kỳ để kiểm tra quá trình lành bệnh.

Để tìm hiểu thêm về tình trạng ợ chua liên tục là bệnh gì, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

XEM THÊM:

>> Mang thai tháng thứ 4 bị ợ hơi nhiều có sao không?
>> Cách đối phó với chứng ợ nóng cuối thai kỳ
>> Vì sao bị ợ hơi ợ chua nhiều sau khi ăn?

Dịch vụ liên quan