Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Nội soi nhiều lần có tốt không?

Nội soi nhiều lần có tốt không?

Nội soi là gì? Khi nào cần nội soi? Nội soi nhiều lần có tốt không… là những thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc của độc giả về phương pháp nội soi.

Nội soi là gì?

Nội soi là một phương pháp chẩn đoán giúp phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Bác sĩ có thể sử dụng một dụng cụ nội soi có một đầu gắn camera, được đưa vào cơ thể qua lỗ tự nhiên của cơ thể nhằm quan sát toàn bộ bên trong cơ thể như dạ dày, đại tràng… nhằm phát hiện những bất thường như viêm loét, polyp hoặc ung thư.

Nội soi là một phương pháp chẩn đoán giúp phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể.

Nội soi là một phương pháp chẩn đoán giúp phát hiện các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể.

Hiện tại có 2 loại nội soi là nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp.

  • Nội soi chẩn đoán: Bác sĩ thông qua ống nội soi quan sát bên trong cơ thể để phát hiện những tổn thương hoặc bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Qua nội soi chẩn đoán, bác sĩ có thể xét nghiệm tìm vi khuẩn trong dạ dày hoặc lấy mẫu mô sinh thiết nhằm chẩn đoán ung thư.
  • Nội soi can thiệp: Là thông qua nội soi, bác sĩ sẽ tiến hành các thủ thuật nhàm điều trị cho bệnh nhân như cắt polyp, cầm máu, gắp dị vật hoặc cắt bỏ các khối u…

Khi nào cần nội soi?

Khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc các bệnh lý ở đường tiêu hóa thì người bệnh cần áp dụng biện pháp nội soi để chẩn đoán bệnh.

  • Thường xuyên ợ hơi, ợ chua, đau bụng, rối loạn tiêu hóa
  • Buồn nôn và nôn
  • Giảm cân không rõ nguyên nhân
Khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh cần tiến hành nội soi

Khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh cần tiến hành nội soi

  • Có tiền sử gia đình mắc polyp hoặc ung thư
  • Theo dõi và điều trị các bệnh ở đường tiêu hóa

Để nội soi nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao, người bệnh cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện có đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi. Có như vậy mới giúp chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh.

Nội soi nhiều lần có tốt không?

Nội soi là phương pháp tương đối an toàn tuy nhiên không nên lạm dụng nhiều. Người bệnh có thể gặp phải một số biến chứng sau nội soi như đau bụng hoặc chảy máu.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế, người bệnh chỉ nên nội soi 1 năm/ lần nếu triệu chứng bệnh không thuyên giảm hoặc nội soi nhằm theo dõi tình trạng bệnh theo chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ trực tiếp tư vấn điều trị bệnh cho người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một gợi ý lý tưởng cho bạn tới nội soi. Với trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ giúp nội soi an toàn, nhanh chóng, kết quả chính xác.

Khi nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh sẽ được tư vấn và điều trị trực tiếp với bác sĩ giỏi, giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe.

Nội soi nhiều lần có tốt không đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Để tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp nội soi, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Dịch vụ liên quan