Chào bệnh viện Thu Cúc, sang tuần tôi muốn đưa bác đi nội soi dạ dày vì gần đây bác thường bị đau bụng sau khi ăn hoặc ăn những đồ cay chua. Nội soi dạ dày cần chú ý gì và chi phí nội soi tại bệnh viện Thu Cúc là bao nhiêu tiền? Xin cảm ơn (Ngọc Lan, Hà Nội)
Trả lời:
Bạn Lan thân mến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của bệnh viện Thu Cúc. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Dưới đây là một vài lưu ý cho người bệnh trước nội soi dạ dày
Để đảm bảo an toàn và có kết quả chính xác nhất, nội soi dạ dày cần chú ý:
- Phải nhịn ăn uống trước nội soi tối thiểu 6 giờ để tránh sặc thức ăn và bảo đảm cho việc quan sát, đánh giá tổn thương trong quá trình nội soi (tốt nhất là nên nội soi dạ dày vào buổi sáng, sau 1 đêm không ăn uống).
- Không uống nước có màu, sữa, thuốc cản quang… vào buổi sáng ngày nội soi. Ngoài ra, bệnh nhân cần cho bác sĩ nội soi biết các loại thuốc đã dùng gần đây, tiền sử dị ứng thuốc và các bệnh kèm theo nhằm đảm bảo tính an toàn của thủ thuật nội soi.
- Trước khi nội soi không uống các loại thuốc băng niêm mạc dạ dày như Gastropulgit, Phosphalugel…
- Sau khi thực hiện nội soi, nên hạn chế dùng thức ăn cay nóng vì có thể tổn thương niêm mạc miệng mà bạn không nhận biết được do ảnh hưởng của thuốc tê.
Giá nội soi dạ dày gây mê tại Bệnh viện Thu Cúc 1.200.000 đồng bao gồm cả test HP, không test HP giá 1.100.000 đồng và nội soi dạ dày không gây mê (600.000 đồng có test HP).