Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Niêm mạc tử cung dày là báo hiệu gì?

Niêm mạc tử cung dày là báo hiệu gì?

Xin chào bác sĩ! Em đi khám sức khỏe theo định kỳ cùng cơ quan. Khi siêu âm, thấy bác sĩ nói bị niêm mạc tử cung dày. Vậy niêm mạc tử cung dày là sao thưa bác sĩ? Em với người yêu có quan hệ nhưng bạn trai em thường xuyên xuất tinh ra ngoài. Vậy liệu em có thai không?  Em đang bị chậm kinh 2 ngày so với chu kỳ bình thường. Mong được bác sĩ giải đáp! Em xin cảm ơn! (Minh Hiền – Hà Nội)

Bạn Minh HIền thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về niêm mạc tử cung dày báo hiệu điều gì chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Niêm mạc tử cung còn gọi là nội mạc tử cung là mặt bao phủ toàn bộ mặt trong của buồng tử cung.

Niêm mạc tử cung còn gọi là nội mạc tử cung là mặt bao phủ toàn bộ mặt trong của buồng tử cung.

Niêm mạc tử cung còn gọi là nội mạc tử cung là mặt bao phủ toàn bộ mặt trong của buồng tử cung. Niêm mạc tử cung thay đổi trong chu kỳ kinh. Đầu kỳ kinh, niêm mạc dày 3 – 5 mm giữa kỳ kinh và cuối thì tăng dần, có thể đạt đến 15- 20 mm. Lúc niêm mạc tử cung dày có 2 trường hợp xảy ra, hoặc là bạn có thai, niêm mạc tử cung dày lên để thai làm tổ dễ dàng, lớp niêm mạc tử cung là nơi thai làm tổ và phát triển. Nếu không có thai, niêm mạc sẽ bong ra, và đẩy ra ngoài ờ thời điểm hành kinh.

Bạn và bạn trai tránh thai bằng xuất tinh ra ngoài là một cách phòng tránh không an toàn. Trước khi xuất tinh, một vài giọt tinh dịch tiết ra trước ở dương vật nam giới, đã có thể chứa tinh trùng và hoàn toàn có khả năng gây mang thai, thêm vào đó, việc quá khoái cảm cũng có thể khiến bạn nam không kiểm soát được, xuất tinh một ít rồi mới đưa ra ngoài. Tốt nhất, khi chưa có kế hoạch mang thai, thì bạn và bạn trai nên có cách phòng tránh tốt hơn biện pháp đang áp dụng, chẳng hạn như dùng bao cao su.

Việc bây giờ là bạn hãy chờ thêm ít ngày nữa, sau khi chậm kinh 7 -10 ngày thì thử que để có thể biết được kết quả là có thai hay chưa.

 Niêm mạc tử cung dày là báo hiệu gì? sau khi chậm kinh 7 -10 ngày thì thử que để có thể biết được kết quả là có thai hay chưa.

Sau khi chậm kinh 7 -10 ngày thì thử que để có thể biết được kết quả là có thai hay chưa.

Niêm mạc tử cung dày là báo hiệu gì? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn Minh Hiền có được những chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan