Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Nguyên nhân gây hiện tượng đau nửa đầu bên phải

Nguyên nhân gây hiện tượng đau nửa đầu bên phải

Hiện tượng đau nửa đầu bên phải là tình trạng nhiều người gặp phải, cơn đau có thể diễn ra ngắn hoặc dài tùy theo nhịp đập của mạch máu. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra và không loại trừ những bệnh lý nguy hiểm.

1. Hiện tượng đau nửa đầu bên phải có dấu hiệu gì?

Đau nửa đầu có thể diễn ra ngắn hoặc dài tùy theo nhịp đập của mạch máu.

Đau nửa đầu bên phải là căn bệnh nhiều phụ nữ gặp phải, có thể do thời tiết thay đổi, do căng thẳng, mất ngủ trong công việc hay cuộc sống. Phụ nữ thường bị đau đầu triền miên, đau hơn vào thời kì kinh nguyệt hoặc do dùng thuốc tránh thai.

Cơn đau có thể diễn ra ngắn hoặc dài tùy theo nhịp đập của mạch máu kèm theo đó hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Ngoài ra, triệu chứng đau nửa đầu này có liên quan đến rất nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Đau nửa đầu bên phải thường kèm theo các triệu chứng, chẳng hạn rất sợ âm thanh to, ồn ào, ánh sáng mạnh, kèm theo là hiện tượng buồn nôn và mệt mỏi.

Phần lớn mọi người hay chủ quan và bỏ qua triệu chứng này, lâu dần những cơn đau sẽ dần trở nên nặng hơn, dữ dội hơn.

2. Nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nửa đầu bên phải

Căng thẳng là nguyên nhân hàng dầu dẫn đến hiện tượng đau đầu bên phải

Một số người bị chứng đau nửa đầu bên phải có thể xác định lý do hoặc yếu tố dẫn đến những cơn đau đầu, tuy nhiên nhiều người lại không thể. Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu đó là:

  • Do tâm lý: Căng thẳng, áp lực hoặc tâm trạng lo âu, trầm cảm là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh đau nửa đầu. Ngoài ra những thay đổi trong thói quen ngủ, chẳng hạn mất ngủ, ngủ không đủ giấc. Căng thẳng, thiếu ngủ kích thích hoạt động của thần kinh, ảnh hưởng đến tình trạng lưu thông máu, dẫn đến các cơn đau đầu dữ dội.
  • Thay đổi nội tiết tố: Rối loạn nội tiết tố gây ảnh hưởng đến tình trạng serotonin có trong máu, dẫn đến đau đầu. Cụ thể, rối loạn nội tiết tố trong biến động của chu kỳ kinh nguyệt, thuốc tránh thai, thời kì mãn kinh.

Ngoài ra thì yếu tố môi trường, thời tiết, thức ăn cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đau nửa đầu bên phải.

3. Cách chữa trị đau nửa đầu bên phải

hien-tuong-dau-nua-dau-3

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi thưởng xuyên đau đầu bên phải

Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu đau nửa đầu bên phải, mà hiện nay người ta dựa vào các triệu chứng để điều trị đau nửa đầu bên phải bằng một số loại thuốc giảm đau có mặt trên thị trường.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan