Mổ thoát vị bẹn có tái phát không?

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Đỗ Thị Hương 

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Con trai tôi vừa mổ thoát vị bẹn xong. Tôi lo lắng không biết mổ thoát vị bẹn có tái phát không? Nếu bị tái phát thì có phải mổ lại không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Thùy An (32 tuổi, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với băn khoăn của bạn về mổ thoát vị bẹn có tái phát không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Mổ thoát vị bẹn là phương pháp điều trị chủ yếu trong trường hợp bị thoát vị bẹn. Đây có thể là bệnh bẩm sinh hoặc do mắc phải và có thể phẫu thuật nội soi hoặc mổ hở (tùy vào sự lựa chọn của người bệnh).

Thoát vị bẹn có thể là do bẩm sinh hoặc mắc phải

Thoát vị bẹn có thể là do bẩm sinh hoặc mắc phải

Mổ thoát vị bẹn có tái phát không là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Thông thường sau mổ thoát vị bẹn, bệnh rất ít khi tái phát lại, đặc biệt nếu điều trị sớm. Ngược lại điều trị muộn, bệnh có thể tái phát lại ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trường hợp của con bạn đã được mổ thoát vị bẹn, bạn nên chú ý tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ về cách vệ sinh vết mổ, chăm sóc trẻ trong ăn uống và sinh hoạt để cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe và phòng ngừa tái phát:

  • Vệ sinh vết mổ hàng ngày, thay băng sạch sẽ
  • Cho trẻ nghỉ ngơi và chú ý vận động nhẹ nhàng, tránh làm việc nặng, nô đùa, nghịch khi vết mổ chưa lành.
  • Cho trẻ ăn uống đúng cách, đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung nước hàng ngày…

Trường hợp bệnh tái phát sau mổ thì bạn cần đưa bé đến ngay bệnh viện để được thăm khám và tiến hành mổ lại. Đây là phẫu thuật đơn giản  nhưng không phải ai thực hiện cũng thành công. Lý do còn phụ thuốc vào tay nghề của bác sĩ cũng như cách chăm sóc sau mổ.

Người bệnh cần đi khám để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Người bệnh cần đi khám để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật thoát vị bẹn. Với trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc tiên tiến sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Để được tư vấn thêm mổ thoát vị bẹn có tái phát không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital