Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Mổ ruột thừa xong bị sốt phải làm sao để khỏi?

Mổ ruột thừa xong bị sốt phải làm sao để khỏi?

Chào chuyên mục tư vấn bệnh tiêu hóa! Tôi muốn nhờ chuyên mục tư vấn giúp tôi “Mổ ruột thừa xong bị sốt phải làm sao?”. Em trai tôi bị đau ruột thừa và mới mổ cách đây 4 ngày. 3 ngày đầu sức khỏe của em tôi rất tốt nhưng đến ngày hôm nay, em có biểu hiện sốt 38oC. Xin hỏi, điều này có ảnh hưởng gì không và em tôi có nên vào viện luôn không? (Nguyệt Hà 42 tuổi, Hưng Yên).

1. Mổ ruột thừa xong bị sốt phải làm sao?

Sốt sau mổ ruột thừa có thể do nhiễm trùng

Sốt sau mổ ruột thừa có thể do nhiễm trùng

Xin chào chị Nguyệt Hà! Chuyên mục tư vấn bệnh tiêu hóa đã nhận được câu hỏi và những chia sẻ của chị! Vấn đề chị hỏi ” mổ ruột thừa xong bị sốt phải làm sao?” chuyên mục xin giải đáp như sau:

Mổ ruột thừa là biện pháp điều trị đối với các trường hợp bị viêm ruột thừa, đau ruột thừa,… Sau phẫu thuật này, người bệnh cần nằm viện từ 2  – 4 ngày tùy vào vết mổ là nội soi hay mổ mở và tùy thuộc theo tình trạng sức khỏe của người bệnh. Khi bệnh nhân có thể tự đi lại, trung tiện, tiểu tiện tốt có thể điều trị ngoại trú tại nhà và chỉ vào viện thăm khám theo chỉ dẫn từ bác sĩ chuyên khoa.

Việc điều trị tại nhà hay tại viện sau khi mổ thì vấn đề theo dõi sức khỏe của người bệnh có ý nghĩa quan trọng bởi sau khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể gặp phải một số biến chứng ngoài mong muốn. Trong đó, sốt là một dấu hiệu cho thấy vùng tổn thương đang bị viêm nhiễm.

>> Tìm hiểu thêm: Mổ ruột thừa mấy ngày hết đau?

2. Dấu hiệu vết mổ ruột thừa bị viêm nhiễm

Khi có biểu hiện sốt cao sau mổ ruột thừa kèm theo đau đớn, người bệnh cần được đưa ngay tới cơ sở y tế để được xử trí kịp thời

Khi có biểu hiện sốt cao sau mổ ruột thừa kèm theo đau đớn, người bệnh cần được đưa ngay tới cơ sở y tế để được xử trí kịp thời

  • Đối với phẫu thuật mổ mở, vết thương có thể bị nhiễm trùng do cách vệ sinh của người bệnh sau mổ chưa đảm bảo sạch sẽ, khiến cho vi khuẩn có hại thâm nhập và tấn công gây viêm.
  • Những trường hợp phẫu thuật nội soi bị sốt có thể do vết thương nhiễm trùng từ bên trong trong quá trình phẫu thuật.

Đi kèm với triệu chứng sốt là biểu hiện đau, vết thương tấy đỏ hoặc mưng mủ. Người bệnh cần được theo dõi sát xao. Nếu thấy thân nhiệt tiếp tục tăng cao, người bệnh đổ mồ hôi và đau đớn thì cần đưa người bệnh vào viện càng sớm càng tốt để được bác sĩ can thiệp xử trí kịp thời. Tuyệt đối, người nhà hay người bệnh không nên sử dụng bất cứ thuốc điều trị nào hoặc can thiệp vào vết thương sau mổ đề phòng nhiễm trùng nặng hơn.

Hy vọng rằng những giải đáp trên có thể giúp chị Nguyệt Hà nắm được vấn đề của mình ” mổ ruột thừa xong bị sốt phải làm sao?” Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, chị vui lòng liên hệ tới tổng đài chăm sóc sức khỏe 1900 5588 96. Chúc chị mạnh khỏe!

TIN LIÊN QUAN:

  • Mổ ruột thừa xong bị dính ruột là sao?
  • Mổ ruột thừa xong bị đi ngoài có sao không?
  • Bị đầy hơi sau khi mổ ruột thừa: Nguyên nhân và cách khắc phục
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital