Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám chẩn đoán ung thư phổi ở đâu?

Khám chẩn đoán ung thư phổi ở đâu?

Ung thư phổi rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời. Nhiều người có các triệu chứng nghi ngờ ung thư phổi, đặc biệt lại có tiền sử gia đình từng mắc bệnh ung thư muốn khám chẩn đoán ung thư phổi. Câu hỏi đặt ra là nên khám chẩn đoán ung thư phổi ở đâu?

Khám ung thư phổi ở đâu?

Ung thư phổi bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của các tế bào phổi, cơ quan quan trọng của hệ hô hấp, nằm bên trong lồng ngực, được bao bọc bởi các xương sườn. Trong số các bệnh ung thư, ung thư phổi vẫn được xếp vào nhóm có tiên lượng sống dè dặt, ngay cả ở giai đoạn sớm, khi ung thư vẫn giới hạn ở trong phổi, chưa lan đến các hạch bạch huyết hay các cơ quan lân cận. Chính vì vậy, khám chẩn đoán bệnh sớm có ý nghĩa quan trọng trong nâng cao cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống cho người bệnh.

Nên khám chẩn đoán ung thư phổi ở đâu? Hiện tại, trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều đơn vị khám chẩn đoán ung thư phổi, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có khám chẩn đoán ung thư phổi

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám chẩn đoán và điều trị ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều người bệnh.

Với quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu khi đến thăm khám. Trực tiếp khám chẩn đoán bệnh là các bác sĩ chuyên môn giỏi, trên 30 năm kinh nghiệm. Trường hợp không may phát hiện ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ Singapore giỏi mà bệnh viện hợp tác, trong đó có TS. BS Lim Hong Liang, thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Ung thư phổi.

Khám chẩn đoán ung thư phổi bao gồm những gì?

Để phát hiện chính xác tình trạng bệnh, khám chẩn đoán ung thư phổi thường kết hợp nhiều phương pháp khác nhau.

Chụp X quang phổi có thể phát hiện những khối u, hạch đáng ngờ

  • Chụp X quang phổi: cho phép phát hiện những bất thường sớm ở phổi như khối u hoặc hạch bất thường. Trường hợp có biểu hiện nghi ngờ, CT scan có thể được chỉ định nhằm đánh giá sâu hơn tình trạng bệnh, có thể phát hiện những khối u có kích thước nhỏ, chỉ vài minimét mà phương pháp chụp X quang có thể bỏ qua.
  • Sinh thiết mô nghi ngờ: sinh thiết tế bào bất thường ở phổi được thực hiện dưới sự hướng dẫn của X quang hay CT. Dựa vào kết quả xét nghiệm trước đó mà bác sĩ có thể lấy một hoặc nhiều mẫu xét nghiệm tại nhiều vị trí khác nhau như thành khối u, hạch đáng ngờ, hạch bạch huyết hay các mô nghi ngờ ung thư phổi lan đến.
  • Chụp CT, cộng hưởng từ MRI, cắt lớp phát xạ PET có thể được chỉ định trong trường hợp cần xác định mức độ lan rộng, giai đoạn ung thư, làm cơ sở cho lên phác đồ điều trị bệnh.

Những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư phổi không nên bỏ qua

Ung thư phổi giai đoạn đầu ít có biểu hiện, dễ bị bỏ quan và nhầm lẫn với một số triệu chứng bệnh hô hấp thông thường nên đa số người bệnh đều phát hiện muộn khi ung thư đã ở giai đoạn tiến triển và di căn.

Hãy đến ngay bệnh viện để thăm khám nếu có xuất hiện bất kì triệu chứng bất thường nào, dù là rất nhỏ. Một số dấu hiệu có thể liên quan đến ung thư phổi là:

  • Thở khò khè, khó thở
  • Đau tức ngực dữ dội

Ho ra máu có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi

  • Ho ra đờm, chất nhầy có dính máu
  • Đau xương
  • Nhức đầu
  • Nổi u hạch vùng cổ…
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital