Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám chẩn đoán ung thư ở đâu chính xác?

Khám chẩn đoán ung thư ở đâu chính xác?

Hiện nay trên địa bàn Thành phố Hà Nội có nhiều bệnh viện thực hiện khám chẩn đoán ung thư. Câu hỏi mà nhiều người băn khoăn là khám chẩn đoán ung thư ở đâu tốt, khám chẩn đoán ung thư ở đâu chính xác.

1. Nên khám chẩn đoán ung thư ở đâu?

Khám chẩn đoán ung thư là việc thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, sinh thiết tế bào cần thiết để xác định chính xác tình trạng bệnh dựa trên những dấu hiệu bất thường của cơ thể hay quá trình khám lâm sàng có biểu hiện nghi ngờ ung thư.

Đứng trước nhu cầu kiểm tra, chẩn đoán bệnh ung thư, các bệnh viện chuyên ngành công lập, bệnh viện ngoài công lập ngày càng đẩy mạnh dịch vụ này, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Bệnh viện Thu Cúc có môi trường khám bệnh thân thiện

Bệnh viện Thu Cúc có môi trường khám bệnh thân thiện

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được nhiều sự tin tưởng của người bệnh đến thăm khám.

Với quy trinh đặt lịch hẹn nhanh chóng qua tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, rút ngắn thời gian chờ đợi. Trực tiếp khám chẩn đoán cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu giỏi có nhiều năm kinh nghiệm. Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại như máy nội soi, siêu âm, X quang, CT scan… cũng được bệnh viện trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng, đảm bảo cho kết quả khám chính xác nhất. Ngoài đội ngũ bác sĩ và trang thiết bị y tế hiện đại, môi trường khám bệnh tại bệnh viện rất thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh đến khám.

Trong trường hợp không may nếu phát hiện bệnh ung thư, bệnh nhân sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore mà Bệnh viện hợp tác như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti…

2. Khám chẩn đoán ung thư bao gồm những gì?

Tùy thuộc vào từng trường hợp nghi ngờ bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cụ thể. Các bác sĩ cho biết, để khám chẩn đoán chính xác bệnh ung thư cần phải dựa vào nhiều kết quả xét nghiệm khác nhau như xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết tế bào.

  • Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu là phương pháp định lượng dấu ấn ung thư trong máu và thực sự có giá trị nếu biết cách sử dụng. Đây là xét nghiệm giúp hỗ trợ trong chẩn đoán nhiều bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư tụy…
  • Nội soi: nội soi tai mũi họng, thực quản, dạ dày, đại trực tràng… có thể phát hiện những bất thường như các vết loét, khối polyp tại các vị trí tương ứng.
  • Xét nghiệm Pap smear có thể phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung, ngay ở giai đoạn loạn sản
  • Xét nghiệm tủy để phát hiện ung thư máu: bác sĩ sẽ chọc tủy và đem xét nghiệm để phân loại và xác định các loại tế bào máu trong tủy. Nếu lượng Junvenile cell trong máu tăng cao, vượt quá 5% hoặc thậm chí có thể hơn 30% thì có thể xác định bệnh nhân bị ung thư máu.
CT scan lồng ngực có thể phát hiện những khối u có kích thước rất nhỏ ở phổi mà X quang có thể bỏ sót

CT scan lồng ngực có thể phát hiện những khối u có kích thước rất nhỏ ở phổi mà X quang có thể bỏ sót

  • Chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp X quang, cộng hưởng từ, cắt lớp vi tính, PET/CT… giúp bác sĩ quan sát chi tiết các bộ phận bên trong cơ thể đồng thời phát hiện ra các bất thường, tổn thương dù rất nhỏ. Trong số các phương pháp chẩn đoán hình ảnh trên, PET/CT được đánh giá có thể phát hiện được 80% các loại ung thư, cả ung thư giai đoạn sớm ngay sau khi cơ thể chỉ mới có sự thay đổi bệnh lý về chuyển hóa mà chưa hình thành tổn thương về mặt cấu trúc.
  • Sinh thiết tế bào là xét nghiệm chẩn đoán ung thư được áp dụng cho hầu hết các loại ung thư. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định làm sinh thiết sau khi các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh xác định được khối u. Trong xét nghiệm này, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ 1 số mô và quan sát dưới kính hiển vi để tìm kiếm dấu hiệu của ung thư.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital