Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư tuyến tụy

Hình ảnh ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong số các bệnh ung thư nguy hiểm và gây tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Thông qua các hình ảnh ung thư tuyến tụy dưới đây, chúng ta sẽ hiểu hơn về căn bệnh này.

Ung thư tuyến tụy là khối u ác tính hình thành trong các mô của tuyến tụy. Hầu hết các trường hợp mắc ung thư tuyến tụy đều xuất phát từ tế bào ngoại tiết.

Các dấu hiệu của ung thư tuyến tụy thường không rõ ràng tới khi bệnh đã nặng. Lúc đó hình ung thư tuyến tụy phát triển to dần, người bệnh sẽ thấy vàng da, vàng mắt, đau bụng…

Da mẩn ngứa cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư tuyến tụy nhưng lại dễ bị nhầm lẫn với các bệnh khác nên nhiều người còn chủ quan.

Cho đến nay, nguyên nhân chính xác gây ung thư tuyến tụy vẫn chưa được kết luận cụ thể. Tuy nhiên thói quen hút thuốc lá được coi là một trong những yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Để quan sát các hình ảnh ung thư tuyến tụy, người bệnh cần phải làm các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như chụp siêu âm, chụp CT, chụp MRI nhằm quan sát vị trí, kích thước và mức độ xâm lấn của khối u trong cơ thể, giai đoạn bệnh cụ thể.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính trong trường hợp ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu. Phẫu thuật sẽ giúp loại bỏ hình ảnh khối u trong cơ thể.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Tùy vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi và giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Để tìm hiểu thêm thông tin về ung thư tuyến tụy hoặc đặt lịch tầm soát bệnh, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan