Gói khám mắt cho trẻ em

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Trần Bích Dung

Bác sĩ Chuyên khoa Mắt

Đôi mắt sáng khỏe luôn là nền tảng giúp trẻ em học tập và hòa nhập tốt với cộng đồng. Thế nhưng nhiều cha mẹ vẫn chưa để ý tới việc khám mắt định kỳ cho trẻ. Việc cho trẻ khám mắt định kỳ không chỉ giúp phát hiện sớm các bệnh ở mắt mà còn kịp thời điều trị một cách hiệu quả. Vậy địa chỉ khám mắt cho trẻ ở đâu tốt? Gói khám mắt cho trẻ em cần bao gồm những gì?

1. Điểm danh các bệnh về mắt phổ biến ở trẻ em?

Dưới đây là một số các chứng bệnh về mắt phổ biến ở trẻ em mà cha mẹ cần hết sức lưu ý:

– Bệnh lác: Trẻ bị lác do sự mất cân bằng các cơ của mắt cùng với biểu hiện khác như: nhức đầu, mỏi mắt do đọc sách hay xem TV nhiều.

– Trẻ bị viêm kết mạc dị ứng: Biểu hiện của bệnh là việc mắt bị đỏ, chảy nước mắt nhiều, mắt có nhiều dử, mí mắt trẻ sưng và trẻ hay đưa tay dụi mắt.

– Trẻ bị dị ứng mắt: Biểu hiện của bệnh mà mí mắt của trẻ sưng, thường xuyên chảy nước mắt, tiết dịch nhiều, dính mi mắt và sợ ánh sáng, ở trường hợp nặng trẻ có thể sốt.

– Trẻ bị sẹo giác mạc hoặc đục thủy tinh thể: Mắt trẻ có đốm trắng đục ở giác mạc, nhìn mờ.

– Bệnh Glocom bẩm sinh ở trẻ nhỏ: Trẻ bị chảy nước mắt, sợ ánh sáng.

– Trẻ bị sụp mí, mắt không cân đối: Nguyên nhân là do sự khác biệt về kích thước nhãn cầu hoặc vị trí mí mắt, bệnh có thể gây tật khúc xạ hay nhược thị.

– Trẻ bị tật khúc xạ mắt (Cận thị, viễn thị): Biểu hiện của trẻ khi bị tật khúc xạ là nhìn vật thể ở xa mờ, nhìn rõ ở khoảng cách gần, hoặc ngược lại… Nguyên nhân là do trẻ sử dụng các thiết bị kỹ thuật số nhiều với khoảng cách, cự ly không đảm bảo…

Gói khám mắt cho trẻ em định kỳ không chỉ giúp phát hiện sớm các bệnh ở mắt mà còn kịp thời điều trị một cách hiệu quả

Gói khám mắt cho trẻ em định kỳ không chỉ giúp phát hiện sớm các bệnh ở mắt mà còn kịp thời điều trị một cách hiệu quả

2. Khi nào trẻ nhỏ cần phải đi khám mắt định kỳ?

Theo ý  kiến của các bác sĩ Nhãn khoa, việc cho trẻ đi khám mắt định kỳ luôn là điều hết sức cần thiết đặc biệt là ở lứa tuổi 5-16. Bởi đây là giai đoạn trẻ tiếp xúc nhiều với máy tính, tivi, điện thoại và học tập nhiều. Ở lứa tuổi này việc kiểm tra mắt cho trẻ cần được đảm bảo từ 1 đến 2 lần/năm để nhằm phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường ở mắt. Bên cạnh đó, khi trẻ gặp những dấu hiệu bất thường sau đây, cha mẹ cần lưu ý đưa trẻ đi khám tức thì.

– Mắt trẻ thường xuyên bị mọc chắp: Khi gặp tình trạng mọc chắp thì mí mắt của trẻ thường bị sưng đau gây khó chịu cho trẻ. Nguyên nhân là do tuyến bã nhờn bị chặn và gây ứ đọng, tạo thành chắp. Tình trạng này có thể khỏi sau vài ngày điều trị nhưng cũng có thể kéo dài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của trẻ. Nguy hiểm hơn, đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư biểu mô tuyến bã nhờn. Do đó, khi gặp tình trạng này, cha mẹ cần đưa trẻ đi khám mắt ngay.

– Thị lực của trẻ bị giảm: Khi trẻ thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị kỹ thuật số như: máy tính, điện thoại… mắt trẻ sẽ có biểu hiện mỏi, nhức, khô mắt, từ đó thị lực cũng bị giảm dần. Đây là dấu hiệu cho thấy mắt của trẻ đang bị các bệnh của tật khúc xạ, cần cho trẻ đi khám mắt sớm để kịp thời theo dõi, chẩn đoán và có phương pháp điều trị tích cực, đúng cách.

– Tròng mắt của trẻ có màu đỏ: Tròng mắt bình thường có màu trắng, nếu tròng mắt màu đỏ thường là dấu hiệu của bệnh viêm kết mạc. Nhiều cha mẹ thường tự ý mua thuốc điều trị cho trẻ tại nhà khi chưa có tư vấn và chỉ định của bác sĩ. Đây là sai lầm rất lớn bởi nó có thể khiến tình trạng bệnh của trẻ trở nên nặng hơn. Do đó, khi tròng mắt của trẻ có màu đỏ thì cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán.

– Trẻ nhìn lóa hay nhìn một thành hai: Những tổn thương mạch máu trong mô võng mạc nhạy sáng sẽ khiến mắt nhìn lóa hay nhìn một vật thành hai vật.

Khi trẻ thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị kỹ thuật số như: máy tính, điện thoại… mắt trẻ sẽ có biểu hiện mỏi, nhức, khô mắt, từ đó thị lực cũng bị giảm dần

Khi trẻ thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị kỹ thuật số như: máy tính, điện thoại… mắt trẻ sẽ có biểu hiện mỏi, nhức, khô mắt, từ đó thị lực cũng bị giảm dần

3. Gói khám định kỳ cho trẻ em tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI có gì?

Gói khám mắt định kỳ cho trẻ em tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI được xây dựng cho lứa tuổi 5-16, đây là lứa tuổi mà phụ huynh cần quan tâm nhất đến đôi mắt của con. Với gói khám mắt này, trẻ sẽ được kiểm tra:

– Thử thị lực với máy đo thị lực và với bảng đo thị lực để kiểm tra khả năng nhìn tối đa.

– Khám bằng máy sinh hiển vi với bác sĩ nhãn khoa để phát hiện các bệnh lý ở phần trước nhãn cầu.

– Đo khúc xạ bằng máy khúc xạ tự động nhằm phát hiện các tật khúc xạ thường thấy ở trẻ như cận thị, loạn thị.

– Nếu trẻ mắc tật khúc xạ, bác sĩ sẽ căn cứ trên độ cận thị, loạn thị mà tư vấn lựa chọn kính cho phù hợp.

– Bác sĩ tư vấn và hẹn lịch kiểm tra lần sau.

Gói khám mắt cho trẻ em được thiết kế để kiểm tra khả năng nhìn và các tật khúc xạ ở trẻ

4. Tại sao khoa Mắt – Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI lại ghi điểm tuyệt đối với phụ huynh?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa mắt để phụ huynh lựa chọn khi có nhu cầu khám và chữa các bệnh về mắt cho con. Tuy nhiên, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI vẫn luôn là địa chỉ tin cậy, được nhiều cha mẹ tin tưởng và lựa chọn cho con em mình tầm soát và khám mắt định kỳ bởi các lý do dưới đây:

– Thu Cúc TCI sở hữu đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, từng công tác tại các viện lớn. Bên cạnh đó, các bác sĩ ở TCI luôn ân cần, nhẹ nhàng khiến người bệnh, đặc biệt là trẻ nhỏ cảm thấy yên tâm, thoải mái.

– Điều dưỡng thân thiện, tận tình chăm sóc bé.

– Thu Cúc TCI không ngừng đầu tư vào trang thiết bị máy móc, mang đến cho người bệnh những công nghệ hiện đại, tiên tiến phục vụ cho công tác khám, chữa các bệnh về mắt như máy đo khúc xạ độ cong giác mạc tự động kèm độ K, máy chụp đáy mắt màu, máy laser quang đông võng mạc…

– Hỗ trợ bảo hiểm, bảo lãnh theo quy định nhanh chóng.

– Đặc biệt, các thiết bị phục vụ việc khám mắt, phẫu thuật tại Thu Cúc TCI luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI vẫn luôn là địa chỉ tin cậy, được nhiều cha mẹ tin tưởng và lựa chọn cho con em mình tầm soát và khám mắt định kỳ

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI vẫn luôn là địa chỉ tin cậy, được nhiều cha mẹ tin tưởng và lựa chọn cho con em mình tầm soát và khám mắt định kỳ

Có thể thấy rằng, gói khám mắt cho trẻ em định kỳ là dịch vụ vô cùng cần thiết và là cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của trẻ khỏi những tác động xấu từ bên ngoài. Gói khám mắt cho trẻ tổng quát tại Thu Cúc TCI chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng, tin cậy. Nếu vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp hoặc muốn đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt, các bạn vui lòng liên hệ đến số tổng đài 1900 5588 92 nhé.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital