Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp thắc mắc: Giá tiền đặt vòng tránh thai là bao nhiêu?

Giải đáp thắc mắc: Giá tiền đặt vòng tránh thai là bao nhiêu?

Trước khi quyết định sử dụng biện pháp đặt vòng, chị e phụ nữ cũng cần quan tâm tới giá tiền đặt vòng tránh thai để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Cùng nhau đi tìm hiểu về chủ đề này thông qua bài viết dưới đây của Thu Cúc TCI nhé.

1. Tổng quát về biện pháp sử dụng vòng tránh thai dành cho phụ nữ

1.1. Khái niệm sử dụng vòng tránh thai dành cho phụ nữ là gì?

Vòng tránh thai là 1 loại biện pháp tránh thai được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng. Vòng tránh thai có hình dáng là 1 hình chữ T. Cấu tạo của vòng làm bằng nhựa và tùy từng loại sẽ có thêm dây đồng quấn xung quanh hoặc có chứa thuốc nội tiết. Vòng tránh thai có tác dụng hiệu quả cao lên đến 99%, ngăn ngừa không cho trứng và tinh trùng có khả năng gặp nhau để tạo thành phôi thai.

Vòng tránh thai loại có quấn dây đồng sẽ phát huy tác dụng tránh thai bằng cách tạo ra các phản ứng ở tử cung để ngăn không cho trứng và tinh trùng có đủ điều kiện để kết hợp lại làm tổ. Ngoài ra, loại vòng này còn ngăn không cho tinh trùng xâm nhập sâu vào tử cung và không gặp được trứng.

Giá tiền đặt vòng tránh thai tùy từng loại

Vòng tránh thai có tác dụng hiệu quả cao lên đến 99%, ngăn ngừa không cho trứng và tinh trùng có khả năng gặp nhau để tạo thành phôi thai.

Vòng tránh thai có chứa thuốc nội tiết phát huy tác dụng trên cơ chế tiết ra dần dần các loại hormone giúp ngăn không cho tinh trùng xâm nhập vào gặp trứng để tạo thành phôi thai. Ngoài ra, vòng tránh thai chứa nội tiết còn làm mỏng niêm mạc cổ tử cung, khiến thai không đủ điều kiện để làm tổ.

Vòng tránh thai là 1 biện pháp thông dụng được nhiều chị em phụ nữ ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, bạn không thể tự ý đặt vòng tránh thai mà cần phải có sự tư vấn, chuyên môn của bác sĩ để giúp phòng tránh việc xảy ra tác dụng phụ.

Vòng tránh thai cũng chỉ là 1 biện pháp tránh thai có hiệu quả cao, nhưng không giúp tránh thai tuyệt đối. Ngoài ra, biện pháp sử dụng vòng tránh thai cũng có thể tồn tại 1 số tác dụng phụ đối với cơ thể, nội tiết tố phụ nữ: rong kinh, viêm nhiễm âm đạo, đau đầu, chóng mặt,…

1.2. Nên sử dụng biện pháp đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Theo đó, thời điểm tối ưu để chị em phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai là khoảng 2 ngày sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt. Trong 2 ngày này, chị em lưu ý cần tránh việc quan hệ tình dục để thực hiện chu trình đặt vòng. Ngoài mốc thời gian này ra, chị em cũng hoàn toàn vẫn có thể đặt vòng bất cứ lúc nào, chỉ cần chắc chắn rằng bạn đang không mang thai. Sau khi kết thúc quá trình đặt vòng tránh thai, bạn cũng cần kiêng không quan hệ tình dục trong khoảng 7 ngày để vòng tránh thai có sự ổn định và bắt đầu phát huy tác dụng. Bạn có thể sử dụng thêm biện pháp dùng bao cao su trong quãng thời gian chờ này.

Giá tiền đặt vòng tránh thai tùy vào từng cơ sở y tế

Thời điểm tối ưu để chị em phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai là khoảng 2 ngày sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt.

Ngoài ra, đối với phụ nữ vừa kết thúc quá trình sinh nở, thì thời điểm tốt nhất có thể tiến hành đặt vòng là khoảng 4 tuần sau sinh. Lúc này cơ thể mẹ đã phần nào ổn định và đã có thể sử dụng biện pháp tránh thai này.

Đối với những trường hợp muốn đặt vòng sau khi kết thúc quá trình phá thai, nạo hút thai, sảy thai thì cần phải chắc chắn không xảy ra tình trạng sót nhau, viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Nếu như vừa quan hệ tình dục mà muốn áp dụng ngay biện pháp đặt vòng để tránh thai thì cần lưu ý không nên đặt muộn quá 5 ngày tính từ ngày phát sinh quan hệ. Đối với trường hợp này, nên ưu tiên sử dụng biện pháp tránh thai khác bởi tác dụng của vòng lúc này có thể sẽ không kịp phát huy tác dụng ngay lập tức.

2. Một số loại vòng tránh thai phổ biến trên thị trường và mức giá của từng loại

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vòng tránh thai được nhiều chị em phụ nữ sử dụng nhất đó là: vòng tránh thai có quấn dây đồng và vòng tránh thai có chứa nội tiết. Vậy giá cả của 2 loại này ra sao và chúng khác nhau ở điểm gì?

2.1. Giá tiền đặt vòng tránh thai – Loại vòng có quấn dây đồng

Vòng tránh thai loại có quấn dây đồng là loại vòng có chứa 1 lượng đồng được quấn quanh 1 đoạn lõi dẻo có hình dạng như chữ T. Loại vòng này rất phổ biến và dễ tìm thấy ở các cơ sở y tế, bệnh viện. Loại vòng này hoạt động trên cơ chế tạo môi trường không phù hợp với sự phát triển và lớn lên của phôi. Nếu trong trường hợp tinh trùng xâm nhập vào được thì vòng cũng sẽ có khả năng làm suy yếu chức năng của tinh trùng, khiến tinh trùng không thể thụ thai cùng với trứng. Bên cạnh đó, nếu trứng và tinh trùng thành công tạo thành phôi với nhau thì phôi thai này cũng không thể sống và phát triển được trong môi trường có chứa đồng.

Vòng tránh thai loại có quấn dây đồng đem lại cơ chế tránh thai vững chắc, hiệu quả cao và thời gian sử dụng trong nhiều năm. Giá của loại vòng tránh thai này cũng khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng 400 – 700.000 đồng. Tuy nhiên, mức giá này có thể cao hơn phụ thuộc vào chi phí công đặt vòng tại mỗi cơ sở y tế, bệnh viện khác nhau.

Theo nghiên cứu và thống kê tại thị trường Việt Nam, thì loại vòng tránh thai này được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn sử dụng nhất.

2.2. Giá tiền đặt vòng tránh thai – Loại vòng có chứa nội tiết

Giá tiền đặt vòng tránh thai sẽ khác nhau tùy vào nhu cầu

Trên thị trường hiện nay có 2 loại vòng tránh thai được nhiều chị em phụ nữ sử dụng nhất đó là: vòng tránh thai có quấn dây đồng và vòng tránh thai có chứa nội tiết.

Loại vòng tránh thai có chứa thuốc nội tiết được sử dụng phổ biến hiện nay là vòng Minera. Loại vòng này có chứa hormone nội tiết progestin ở bên trong ống. Chúng hoạt động tránh thai trên cơ chế phóng thích dần dần hormone trong cơ thể và tạo ra hiệu quả tránh thai cao, tối đa có thể lên tới 5 năm. Hormone progestin lúc này có tác dụng giúp làm đặc lại chất nhầy xuất hiện ở cổ tử cung, điều này giúp tạo lá chắn bảo vệ tình trùng không thể xâm nhập được vào buồng tử cung để gặp trứng. Ngoài ra, progestin cũng có tác dụng ngăn không cho trứng rụng, ngăn cản quá trình trứng gặp tinh trùng để thụ tinh và làm tổ.

Vòng tránh thai nội tiết có hiệu quả khá cao, lên đến 99,8%. Về chi phí cho loại vòng tránh thai này thì khá cao so với vòng tránh thai quấn dây đồng. Trung bình chị em sẽ cần phải chi ra tầm 3.000.000 cho 1 lần đặt vòng nội tiết. Mức giá này có thể sẽ thấp hơn hoặc cao hơn tùy thuộc vào từng cơ sở y tế, bệnh viện.

Vòng tránh thai loại chứa nội tiết cũng chưa phổ biến bằng vòng tránh thai quấn dây đồng. Một số trường hợp được khuyên nên sử dụng vòng tránh thai nội tiết đó là: lạc nội mạc tử cung, rối loạn kinh nguyệt. rong kinh kéo dài,…

Trên hết, chị em phụ nữ vẫn cần lựa chọn các cơ sở y tế, bệnh viện uy tín để tiến hành sử dụng biện pháp này. Trước khi quyết định đặt vòng cũng cần tìm hiểu, tham khảo kỹ thông tin từ bác sĩ chuyên khoa để yên tâm áp dụng hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng về giá cả các loại vòng tránh thai. Nếu chị em phụ nữ có câu hỏi cần giải đáp hoặc cần đặt lịch khám bác sĩ, vui lòng liên hệ với Thu Cúc TCI để được hỗ trợ nhé!

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital