Đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày

Tham vấn bác sĩ
Phó Giáo sư, Tiến sĩ

Vũ Văn Khiên

Phó giám đốc phụ trách Nội soi tiêu hóa

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói người mắc bệnh cao huyết áp là đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày, không biết có đúng không? Bố chồng tôi mấy ngày nay hay bị đầy bụng, khó tiêu, thỉnh thoảng đau bụng râm ran. Tôi muốn đưa bố đi nội soi dạ dày nhưng lại băn khoăn vì bố tôi bị huyết áp cao. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Hoàng Thị Ngọc (Ba Đình, HN)

Trả lời

Chào Ngọc! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Nội soi dạ dày là thủ thuật an toàn giúp phát hiện những bất thường ở dạ dày như viêm loét, polyp hoặc khối u. Khi có những dấu hiệu bất thường ở dạ dày, chúng ta nên tiến hành nội soi dạ dày để chẩn đoán chính xác bệnh.

Khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh ở dạ dày, người bệnh nên tiến hành nội soi để chẩn đoán chính xác bệnh

Khi có những triệu chứng nghi ngờ bệnh ở dạ dày, người bệnh nên tiến hành nội soi để chẩn đoán chính xác bệnh

Đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày

Mặc dù nội soi dạ dày là một phương pháp an toàn và bệnh nhân thường được về nhà sau khi tiến hành nội soi, không mất nhiều thời gian nghỉ ngơi, tuy nhiên, với  1 số trường hợp trường hợp như nghi ngờ thủng dạ dày, bỏng dạ dày do uống axit, những người có vấn đề tim mạch như suy tim, thiếu máu cơ tim cấp, huyết áp cao, suy hô hấp hoặc mới ăn no… thì bác sĩ sẽ xem xét có nên chỉ định nội soi hay không để đảm bảo an toàn.

Người bệnh cần đi khám để căn cứ vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp

Người bệnh cần đi khám để căn cứ vào tình trạng sức khỏe, độ tuổi, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp

Trường hợp của bố chồng bạn trước tiên nên đi khám để bác sĩ thăm khám lâm sàng, căn cứ vào các triệu chứng bệnh, sau đó sẽ có chỉ định cụ thể làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết để chẩn đoán bệnh.

Bạn nên đưa bố đi khám sớm để các bác sĩ kiểm tra. Nếu mắc các bệnh lý ở dạ dày, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Chuyên khoa Tiêu hóa – bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một gợi ý cho bạn đưa bố đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh lý ở dạ dày.

Để tìm hiểu thêm về đối tượng chống chỉ định nội soi dạ dày, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital