Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 2

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 2

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng cũng như mong muốn điều trị của bệnh nhân ung thư.

Ung thư vòm họng phổ biến hàng đầu trong các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ. So với các bệnh ung thư thường gặp khác, ung thư vòm họng thường xảy ra ở độ tuổi trẻ hơn, khoảng 30 – 55 tuổi, chiếm khoảng 70% ca mắc. Nam giới có nguy cơ mắc cao hơn nữ giới.

1. Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 2 như thế nào?

Giai đoạn tiến triển khối u là một trong những yếu tố quyết định hàng đầu đến lựa chọn phương pháp điều trị cho người bệnh. Ung thư vòm họng giai đoạn 2 có đặc điểm:

  • Giai đoạn IIA: khối u không còn giới hạn ở vòm họng mà đã xâm lấn phần mềm ngoài vòm họng nhưng chưa di căn hạch và các bộ phận ở xa.
  • Giai đoạn IIB: khối u có thể xâm lấn khoang cận hầu, có một hay nhiều hạch cổ cùng bên kích thước nhỏ hơn 6 cm, di động tốt, phía trên hố thượng đòn và chưa di căn xa.
Xạ trị là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Xạ trị là phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 2 như thế nào? Xạ trị là phương pháp điều trị phổ biến thường được chỉ định cho các bệnh nhân ung thư vòm họng. Xạ trị sử dụng tia năng lượng cao như tia X để phá hủy, làm nhỏ khối u.

Hóa chất là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư vòm họng, thường được chỉ định cho những bệnh nhân có xâm lấn hạch.

Phẫu thuật ít phổ biến với bệnh nhân ung thư vòm họng và thường chỉ được chỉ định nhằm mục đích lấy hạch còn sót lại sau điều trị bằng tia xạ.

2. Điều trị ung thư vòm họng tại Bệnh viện Thu Cúc

Với mong muốn đem những tiến bộ của y tế trong điều trị ung thư từ đất nước có nền y học phát triển, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ Lim có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị ung thư vùng đầu cổ cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới. Theo đó, việc tiến hành điều trị sẽ được thực hiện ngay tại viện theo đúng tiêu chuẩn Singapore, tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân không có điều kiện ra nước ngoài điều trị.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân được chăm sóc như người nhà

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân được chăm sóc như người nhà

Thuốc điều trị hóa chất tại bệnh viện được nhập khẩu chính hãng theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo quá trình điều trị tốt nhất. Ngoài ra, bệnh viện còn có môi trường khám bệnh rất thân thiện, tạo tâm lý thoải mái và được chăm sóc như ở nhà cho bệnh nhân ung thư.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital