Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư thận thế nào?

Điều trị ung thư thận thế nào?

Trên thế giới, ung thư thận chiếm 3% tổng số ca ung thư ở người trưởng thành, đứng thứ bảy trong các loại ung thư ở nam giới và thứ 10 ở nữ. Các phương pháp điều trị ung thư thận như thế nào là vấn đề được đông đảo bạn đọc quan tâm.

1. Phương pháp điều trị ung thư thận nào hiệu quả

điều trị ung thư thận

Ung thư thận là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ thận

Mặc dù ít gặp hơn so với ung thư dạ dày, đại tràng… tuy nhiên ung thư thận là bệnh lý ác tính rất nguy hiểm, đe dọa tính mạng người bệnh. Bên cạnh đó, triệu chứng bệnh lại âm thầm, cộng với thói quen lười khám sức khỏe định kỳ của người dân nên khi phát hiện, các hạch, u phát đã triển lớn, việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Tìm hiểu: ung thư thận giai đoạn 1

Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

2. Một số phương pháp điều trị ung thư thận

– Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư thận phổ biến nhất. Bác sĩ phẫu thuật thường cắt bỏ toàn bộ quả thận cùng với tuyến thượng thận và các mô quanh thận. Một số hạch bạch huyết trong vùng có thể được nạo vét. Trong một số trường hợp, chỉ một thận được cắt bỏ. Quả thận còn lại nói chung có thể đảm đương được công việc của cả hai thận.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư thận phổ biến nhất- Thuyên tắc động mạch: phương pháp này thường được thực hiện trước phẫu thuật để có thể tiến hành phẫu thuật dễ dàng hơn. Ở giai đoạn tiến triển, thuyên tắc động mạch nhằm giảm đau hoặc chống chảy máu.

– Xạ trị: sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Đôi khi, bác sĩ sử dụng liệu pháp này để giảm đau (điều trị triệu chứng) khi ung thư thận đã di căn vào xương.

điều trị ung thư thận

Liệu pháp tia xạ là sử dụng các tia có năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư (ảnh minh họa)- Liệu pháp sinh học là một dạng điều trị tăng cường khả năng kháng ung thư tự nhiên của cơ thể (hệ thống miễn dịch). Interleukin-2 và interferon là hai loại thuốc sử dụng trong liệu pháp sinh học để điều trị ung thư thận giai đoạn muộn. Các thử nghiệm lâm sàng tiếp tục nghiên cứu các phương pháp tốt hơn để tiến hành liệu pháp sinh học đồng thời có thể giảm được tác dụng phụ.

– Liệu pháp hoóc-môn: thường chỉ được áp dụng cho bệnh nhân ung thư thận giai đoạn muộn nhằm kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư hoặc để điều trị triệu chứng.​

– Hóa trị: là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này không phổ biến trong điều trị ung thư thận.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital