Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt di căn xương

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt di căn xương

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt di căn xương rất phức tạp, bao gồm cả triệu chứng tại vị trí ung thư khởi phát là tuyến tiền liệt và ung thư di căn đến xương.

Những biểu hiện ung thư tiền liệt tuyến di căn xương

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở nam giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Dù đây là bệnh ung thư được đánh giá là tiến triển chậm, có thể phát hiện sớm và điều trị khỏi nhưng nhiều người chủ quan bỏ qua thăm khám khi thấy bất thường nên dẫn đến phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn, di căn đến các bộ phận ở xa.

Khoảng 80% ca ung thư tuyến tiền liệt có di căn sẽ di căn đến xương

Khoảng 80% ca ung thư tuyến tiền liệt có di căn sẽ di căn đến xương

Xương là một trong những vị trí ung thư tuyến tiền liệt thường di căn đến. Nhiều nghiên cứu cho biết có đến khoảng 80% tế bào ung thư tuyến tiền liệt di căn sẽ đến vị trí này. Một số xương chịu ảnh hưởng là xương chậu, xương sống… Ung thư di căn đến xương có thể do xâm nhập trực tiếp hoặc qua máu hay hệ bạch huyết.

—>>> Tham khảo: dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn 1

Một số dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt di căn xương thường gặp là:

 • Đau xương, xương yếu tăng nguy cơ gãy xương bệnh lý, tàn tật
 • Tê bì các cơ quan, đặc biệt là chân, cánh tay
Ung thư di căn đến vị trí xương nào sẽ gây đau tại đó

Ung thư di căn đến vị trí xương nào sẽ gây đau tại đó

 • Đau hông, đùi và nhiều cơ quan khác
 • Mất kiểm soát chức năng bàng quang, ruột
 • Nồng độ canxi trong máu cao khi các tế bào ung thư di căn xương có thể khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu, ói mửa, mất nước, khát nhiều, lơ mơ…

Ngoài những triệu chứng bệnh tại vị trí ung thư di căn trên, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn này cũng có những biểu hiện tại vị trí u nguyên phát như:

 • Khó đi tiểu
 • Có máu trong nước tiểu, tinh dịch
 • Rối loạn chức năng cương dương
 • Sưng vùng chậu, chân
 • Đau khi xuất tinh
 • Mệt mỏi
 • Giảm cân không rõ nguyên nhân…

Ung thư tuyến tiền liệt di căn điều trị như thế nào?

Thực tế, không có biện pháp nào để điều trị triệt căn ung thư giai đoạn muộn này. Tuy nhiên, với phác đồ điều trị tích cực, bệnh nhân ung thư vẫn có cơ hội kéo dài thêm thời gian sống. Triển vọng điều trị cũng như thời gian sống thêm cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe tổng thể người bệnh (tình trạng di căn), mức độ đáp ứng điều trị của bệnh nhân…

Căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị bệnh hiệu đảm bảo kết quả tốt nhất có thể. Một số phương pháp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là giảm đau bằng thuốc phóng xạ, điều trị thuốc nội tiết, thuốc chống hủy xương, xạ trị ngoài vào tổn thương di căn cột sống, thắt lưng…

TS. BS Lim Hong Liang và BS Nguyễn Thị Minh Hương tư vấn điều trị ung thư cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Lim Hong Liang và BS Nguyễn Thị Minh Hương tư vấn điều trị ung thư cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

Với hy vọng đem đến cơ hội điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia giỏi của Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS See Hui Ti, TS. BS Zee Ying Kiat… Ngoài ra, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt giúp giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt di căn xương. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác bệnh viện đang áp dụng phương pháp điều trị bệnh nào, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital