Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn III

Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn III

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư được các bác sĩ đánh giá là khó phát hiện sớm do triệu chứng ung thư giai đoạn đầu thường không rõ ràng, các biểu hiện bệnh dễ nhầm lẫn với ung các bệnh lý tiêu hóa thông thường. Có đến 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, thường là giai đoạn III. Dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn III như thế nào?

Những dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn III

Ung thư buồng trứng giai đoạn IIIA

Ung thư buồng trứng giai đoạn IIIA

Ung thư buồng trứng liên quan đến sự phát triển bất thường (ác tính) phát sinh từ các bộ phận khác nhau của các buồng trứng – một phần trong hệ thống các cơ quan sinh sản của phụ nữ. Ung thư buồng trứng giai đoạn III có đặc điểm:

  • Giai đoạn IIIA: ung thư di căn vi thể ở phúc mạc ra ngoài vùng chậu
  • Giai đoạn IIIB: di căn đại thể phúc mạc ra ngoài vùng chậu dưới 2 cm
  • Di căn phúc mạc ra ngoài vùng chậu trên 2 cm hoặc hạch vùng bị di căn

Tham khảo: triệu chứng ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

So với các giai đoạn trước đó, biểu hiện ung thư buồng trứng giai đoạn III đã rõ hơn, tác động nhiều hơn đến cuộc sống của người bệnh. Một số dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn III có thể gặp là:

Đau bụng, đau vùng xương chậu

Tùy từng tình trạng bệnh cụ thể của mỗi bệnh nhân mà tình trạng đau bụng, đau vùng chậu có biểu hiện khác nhau. Cơn đau có khi âm ỉ, khi đau dữ dội, đau không liên quan đến chu kì kinh nguyệt.

Đau vùng lưng dưới

Nếu bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không phải làm việc gì liên quan đến bê vác nặng, không có bệnh lý xương khớp… thì cần đặc biệt cảnh giác với triệu chứng đau vùng lưng dưới bởi đây cũng là triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân ung thư buồng trứng.

Chảy máu âm đạo bất thường

Nữ giới có thể bị chảy máu nhiều hơn bình thường, chảy máu ngoài chu kì kinh nguyệt, trong giai đoạn mãn kinh…

Cảm giác nhanh no, chán ăn, tức bụng

Cảm giác đau tức bụng dưới là một trong những dấu hiệu ung thư buồng trứng thường gặp

Cảm giác đau tức bụng dưới là một trong những dấu hiệu ung thư buồng trứng thường gặp

Đây là những biểu hiện dễ khiến người bệnh nhầm lẫn với các triệu chứng bệnh lý tiêu hóa thông thường. Nếu bình thường bạn không có vấn đề gì liên quan đến bệnh lý tiêu hóa mà tự nhiên có những triệu chứng trên thì bạn nên đặc biệt cảnh giác.

Táo bón thường xuyên

Khối u ung thư phát triển có thể ảnh hưởng, gây áp lực đến các cơ quan tiêu hóa như ruột, dạ dày… khiến người bệnh có triệu chứng táo bón thường xuyên.

Đau khi quan hệ tình dục

Những cơn đau thường xuất hiện ở bên phải hay bên trái khung xương chậu. Dù thực tế, đau khi quan hệ tình dục có nhiều nguyên nhân khác nhau, không phải lúc nào cũng do ung thư nhưng đây là dấu hiệu bệnh nguy hiểm bạn không nên coi thường.

Khi có các triệu chứng bất thường nghi ngờ ung thư buồng trứng, bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp chẩn đoán bệnh như xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư, siêu âm ổ bụng, siêu âm tử cung qua đường âm đạo

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi để khám chẩn đoán và điều trị ung thư buồng trứng. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc hoặc nhận thêm thông tin giải đáp về dấu hiệu ung thư buồng trứng giai đoạn III, vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital