Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền?

Tinh dịch đồ là một phương pháp được sử dụng để đánh giá tình trạng tinh trùng giúp dự báo khả năng vô sinh ở nam giới và được áp dụng rất phổ biến hiện nay. Chính vì thế, vấn đề chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền luôn đặt lên hàng đầu trước khi mỗi bệnh nhân tìm hiểu về phương pháp này. Hãy cùng theo dõi trong bài viết hôm nay để hiểu rõ hơn về cách thực hiện của phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như chi phí thực hiện là bao nhiêu nhé!

1. Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì?

Tinh dịch đồ là một phương pháp xét nghiệm dựa trên mẫu tinh dịch được sử dụng nhằm để đánh giá chất lượng của tinh trùng. Phương pháp này được tiến hành thông qua các chỉ số như: số lượng, tốc độ di chuyển, hình dạng,… của tinh trùng. Việc đánh giá này được thực hiện dựa theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Giá trị tinh dịch đồ của WHO được đưa ra dựa trên chỉ số của những người đàn ông có khả năng sinh sản bình thường khi vợ của họ có thai trong vòng 12 tháng.

Các chỉ số tinh dịch đồ chỉ dừng ở ý nghĩa phỏng đoán khả năng sinh sản của nam giới là cao hay là thấp, chứ không cho phép kết luận rằng là vô sinh hay không. Kết quả tinh dịch đồ của người chồng cùng với khả năng sinh sản của người vợ sẽ giúp bác sĩ quyết định phương án điều trị hiếm muộn.

Trước khi tiến hành thực hiện xét nghiệm, người nam giới được yêu cầu không xuất tinh trong vòng 2 đến 3 ngày. Sau đó, tinh dịch sẽ được thu thập phòng thí nghiệm bằng cách thủ dâm hoặc quan hệ tình dục và sử dụng bao cao su chuyên biệt của bác sĩ đưa cho. Đặc biệt, tinh dịch nên được phân tích trong khoảng thời gian không quá 2 giờ sau khi xuất tinh.

Những yếu tố sẽ được quan sát và đánh giá bên trong tinh dịch đó là:

– Tổng số lượng tinh dịch của nam giới là bao nhiêu (tính theo ml).
– Đánh giá tiêu chuẩn về hỗn hợp tinh dịch (độ đặc, độ axit màu sắc).
– Nồng độ của tinh dịch (tổng số lượng tinh trùng/ml).
– Đặc điểm hình thái của tinh trùng (hình dạng và cấu trúc tinh trùng sẽ cho biết về sức khỏe tinh trùng).
– Khả năng vận động, di chuyển (có bao nhiêu % tinh trùng di chuyển về phía trước).
– Tính tổng số tinh trùng di động được là bao nhiêu?

Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì

Xét nghiệm tinh dịch đồ là phương pháp đánh giá chất lượng tinh trùng dựa trên mẫu tinh dịch của nam giới

2. Mức chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền?

Rất khó có thể đưa ra một con số chính xác, cụ thể để trả lời cho câu hỏi xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền, bởi vì mức chi phí này sẽ cần phải phụ thuộc vào tình trạng của từng bệnh nhân cũng như từng đơn vị khám chữa bệnh sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, mức giá dao động xét nghiệm tinh dịch đồ thường sẽ ở mức 300,000 – 500,000 đồng.

Đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo vì nó hoàn toàn có thể thay đổi theo từng thời điểm. Nhìn chung, giá xét nghiệm tinh dịch đồ không phải là con số quá lớn và bạn dễ dàng đủ khả năng để chi trả được. Vì vậy, bạn hãy đừng ngần ngại quá nhiều về vấn đề chi phí để trở thành một sự cản trở nào đó trong quá trình thăm khám.

Đánh giá chất lượng tinh trùng nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe sinh sản cho nam giới. Vậy nên, khi bạn đã quá quan hệ một thời gian khá lâu và không sử dụng bất kỳ một phương pháp ngừa thai nào những vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu có em bé thì hãy đến trực tiếp thăm khám với bác sĩ để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân.

Trong buổi khám chữa bệnh, ở một số cơ sở y tế sẽ cần bạn phải đóng thêm những khoản phí như: phí khám chữa bệnh ban đầu, chi phí xét nghiệm máu hoặc nước tiểu (nếu có),….

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền

Chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ dao động từ 300.,000 – 500.000 đồng

3. Những tiêu chí đánh giá địa điểm xét nghiệm tinh dịch đồ tốt

Sau khi đã nắm được sơ bộ về thông tin chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền, bước tiếp theo và vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thăm khám đó chính là cơ sở khám chữa bệnh. Hiện nay, nhiều người đang ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc thăm khám thường xuyên, định kỳ thay vì khi để mọi việc quá trễ mới tới gặp bác sĩ như trước đây.

Chính vì vậy, để phục vụ khối nhu cầu lớn như thế đã không ít các bệnh viện, phòng khám được xây dựng lên. Đứng giữa quá nhiều sự lựa chọn như vậy, khi không biết ở đâu mới và nơi điều trị tốt nhất, bạn phải thật cẩn thận trước khi quyết định khám chữa bệnh ở đâu để được chữa trị hiệu quả nhất.

3.1 Nên chọn địa điểm khám có đội ngũ bác sĩ chất lượng

Trình độ chuyên môn của bác sĩ chiếm giữ tầm quan trọng vô cùng lớn đối với quá trình điều trị bệnh của bạn, cho dù chi phí xét nghiệm bao nhiêu đi chăng nữa nhưng không có người bác sĩ hội tụ đủ trình độ chuyên môn, khả năng xử lý tốt những trường hợp khó thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Vì vậy, trước khi lựa chọn thăm khám ở đâu, bạn nên tìm hiểu kỹ rằng người bác sĩ đó có bao nhiêu năm kinh nghiệm, đã từng đạt được những thành tựu như thế nào,… Nếu được bạn có thể hỏi những người với những dấu hiệu bệnh tương tự bạn đã từng điều trị ở đó xem nhận xét về đội ngũ bác sĩ như thế nào.

Bác sĩ xét nghiệm tinh dịch đồ

Nên lựa chọn những địa điểm khám chữa bệnh có đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao

3.2 Cơ sở vật chất là tiêu chí không kém phần quan trọng

Với sự phát triển vượt bậc như hiện nay thì cơ sở y tế như cánh tay phải đắc lực của bác sĩ trong quá trình thăm khám cho bệnh nhân. Đặc biệt, đối với xét nghiệm tinh dịch đồ thì yêu cầu địa điểm thăm khám phải đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất để phân tích được chuyên sâu vào từng chỉ số bên trong của tinh dịch. Điều này là một trong những điểm hạn chế đối với phòng khám tư nhân bên ngoài.

Bởi vì, chi phí để sở hữu những trang thiết bị y tế hiện đại như vậy sẽ tốn một khoản tiền vô cùng lớn và rất hiếm có phòng khám nào đủ khả năng đáp ứng được. Vì vậy, nếu như vô tình bạn chọn phải địa điểm khám chữa bệnh kém chất lượng thì bác sĩ chỉ có thể thăm khám được sơ bộ và chẩn đoán những bệnh lý có thể xảy ra, nếu cần phải có những xét nghiệm chuyên sâu thì bạn sẽ bị chỉ định về các bệnh viện có đủ máy móc để thực hiện xét nghiệm đó.

Chính vì thế, chi phí xét nghiệm cũng phụ thuộc phần nào vào hệ thống cơ sở vật chất. Nếu như, ở đâu có những thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình thăm khám của bạn càng hiện đại thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn so với những nơi thông thường khác

Không gian rộng rãi sang trọng tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Nên lựa chọn những địa điểm khám có sự đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất

Hy vọng rằng, kiến thức mà chúng tôi vừa cung cấp đã khiến bạn cảm thấy hài lòng cũng như hiểu thêm về một số kiến thức về phương pháp xét nghiệm tinh dịch đồ. Hãy gặp trực tiếp bác sĩ nếu như bạn thấy có điều gì bất thường về khả năng sinh sản của mình nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan