Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì?

Chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì?

Chào bác sĩ. Mấy ngày nay cháu thấy cơ thể khó chịu, thường xuyên nhức đầu, đầy bụng và chán không muốn ăn cơm, bỏ bữa. Bác sĩ cho cháu hỏi chứng chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì? Làm thế nào để cải thiện tình trạng này?Tuấn Tú (Mỹ Đình, HN)

XEM THÊM:

>> Cách chữa trị chứng đầy bụng
>> Mẹo chữa chứng đầy bụng
>> Khó tiêu đầy bụng là bệnh gì?

Trả lời:

Chào bạn Tú. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn băn khoăn lo lắng về tình trạng chán ăn, đầy bụng và nhức đầu của bạn.

Đầy bụng, chán ăn là những biểu hiện rất hay gặp của hội chứng rối loạn tiêu hóa. Tuy các triệu chứng này không nguy hiểm tới tính mạng nhưng kéo dài đã khiến cơ thể mệt mỏi, xanh xao, thiếu chất và gây ra cảm giác đau đầu, chóng mặt.

Chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì

Chán ăn, đầy bụng, nhức đầu là những triệu chứng rất hay gặp nhưng có thể tiềm ẩn nhiều bệnh lý khác nhau trong cơ thể

Triệu chứng của bạn còn có thể là dấu hiệu của các bệnh lý tiềm ẩn bên trong cơ thể như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm tụy mãn tính, viêm đại tràng mãn tính, rối loạn tiết dịch mật…Chính vì thế để chẩn đoán chính xác tình trạng “chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì” bạn nên tới trực tiếp các bệnh viện chuyên môn để được tư vấn cụ thể.

Chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì?

Có nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng chán ăn, đầy bụng như chế độ ăn nhiều chất béo, đạm, ít rau quả, ăn không đúng bữa, ăn phải thực phẩm lâu ngày…Do dùng kháng sinh trong thời gian dài hoặc căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống…

Nếu biểu hiện đầy bụng chán ăn xuất hiện trước triệu chứng nhức đầu, chóng mặt mà không liên quan đến những nguyên nhân vừa nêu trên thì bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa.

Chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì

Để biết được chính xác tình trạng sức khỏe và điều trị sớm các triệu chứng, người bệnh cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa

Ngược lại, nếu triệu chứng nhức đầu chóng mặt xuất hiện trước rồi sau đó mới đầy bụng, chán ăn thì bạn nên khám thêm bác sĩ chuyên khoa thần kinh để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Chỉ khi tiến hành thăm khám trực tiếp, xét nghiệm cụ thể mới giúp tìm ra đúng bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả. Bạn nên đi khám sớm để loại bỏ các triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

>> Tìm hiểu thêm: Bị đầy bụng có nên ăn sữa chua?
Nếu còn thắc mắc hay cần được tư vấn thêm về chán ăn, đầy bụng kèm theo nhức đầu là bệnh gì, mời bạn liên hệ theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558892 để được hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan