Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Cần đi khám ung thư dạ dày ngay khi có các dấu hiệu này

Cần đi khám ung thư dạ dày ngay khi có các dấu hiệu này

Thông thường, ở giai đoạn sớm, ung thư dạ dày không gây ra bất cứ triệu chứng gì nên nhiều người không biết mình mắc bệnh, dẫn tới điều trị muộn, cơ hội sống không cao. Chính vì thế nếu thấy những dấu hiệu bất thường ở cơ thể, bạn không nên chủ quan, cần đi khám ngay.

Dưới đây là những triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày

  • Nôn mửa hoặc đi ngoài ra máu

Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh sẽ gặp phải tình trạng buồn nôn và nôn, đi ngoài ra máu. Máu trong phân sẽ có màu đỏ hoặc đen; khi nôn mửa, chất nôn có màu giống bã cà phê và lẫn máu đỏ tươi do thức ăn đã được tiêu hóa 1 phần.

Buồn nôn và nôn là triệu chứng thường gặp khi bị ung thư dạ dày

Buồn nôn và nôn là triệu chứng thường gặp khi bị ung thư dạ dày

  • Đau dạ dày dai dẳng

Khi dạ dày bị viêm loét thì sẽ bắt đầu xuất hiện các cơn đau. Tuy nhiên, những cơn đau này thường không liên tục, lúc có lúc không và chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn. Nhưng nếu bị ung thư dạ dày, cơn đau sẽ xuất hiện dai dẳng và thường xuyên hơn, cơn đau quặn thắt, dữ dội, rất khó chịu.

  • Sự thèm ăn bộc phát

Bạn cảm thấy đói và thèm ăn nhiều thứ, nhưng khi vừa ăn, bạn đã có cảm giác no và chán đồ ăn một cách nhanh chóng. Đây cũng là triệu chứng cảnh báo ung thư dạ dày mà bạn cần lưu ý.

  • Giảm cân không rõ nguyên nhân

Nhiều căn bệnh bao gồm tiểu đường tuýp 1, bệnh Addison (suy tuyến thượng thận), bệnh Crohn (viêm ruột) có thể dẫn đến giảm cân không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tới triệu chứng này bởi nó cũng là dấu hiệu của ung thư dạ dày.

Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh có biểu hiện giảm cân đột ngột

Khi bị ung thư dạ dày, người bệnh có biểu hiện giảm cân đột ngột

  • Ợ nóng

Chứng ợ nóng, khó tiêu và các triệu chứng khó chịu ở ruột cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư dạ dày.

  • Chướng bụng, tiêu chảy và táo bón

Khối u ung thư phát triển trong dạ dày có thể làm cho bạn cảm thấy chướng bụng hoặc gây rối loạn tiêu hóa, xáo trộn nhu động ruột gây tiêu chảy, táo bón.

Các triệu chứng ung thư dạ dày rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác, vì thế mà nhiều người không biết mình mắc bệnh. Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt. Vì thế, khi thấy xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ mắc ung thư dạ dày nêu trên, người bệnh cần đi khám ngay.

Chủ động tầm soát ung thư dạ dày là biện pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm bệnh

Chủ động tầm soát ung thư dạ dày là biện pháp hiệu quả giúp phát hiện sớm bệnh

Tầm soát ung thư dạ dày là phương pháp thăm khám hiệu quả có thể giúp chẩn đoán sớm các vấn đề ở dạ dày. Với các xét nghiệm chẩn đoán sớm bệnh như xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư, nội soi dạ dày, siêu âm ổ bụng, sinh thiết… các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cụ thể về tình trạng sức khỏe. Nếu mắc bệnh, bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, giai đoạn bệnh cụ thể của mỗi người mà tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Bệnh viện Thu Cúc hiện có xây dựng gói khám Tầm soát ung thư dạ dày – thực quản. Độc giả có thể tham khảo kỹ hơn về gói khám Tại đây.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital