Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Biểu hiện viêm đại tràng

Biểu hiện viêm đại tràng

Viêm đại tràng là một trong những bệnh đường tiêu hóa thường gặp, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Nhận biết sớm những biểu hiện viêm đại tràng giúp chúng ta chủ động hơn trong việc ứng phó, phòng ngừa căn bệnh này.

Viêm đại tràng là gì?

Đại tràng còn được gọi là ruột già là phần cuối của đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Đại tràng là một ống dài khoảng 1,2m nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thu từ ruột non. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có các tổn thương hoặc bị viêm loét gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Biểu hiện viêm đại tràng

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có các tổn thương hoặc bị viêm loét gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh.

Biểu hiện của người viêm đại tràng

Dấu hiệu viêm đại tràng bao gồm những vấn đề sau:

  • Đau bụng, thường là đau bụng ở hố chậu trái hay phải.
  • Tiêu chảy, phân có nhày, có thể có máu
  • Thói quen đai tiện bị thay đổi hoàn toàn
  • Mỗi lần đi cầu hay bị mót, rặn là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng cấp tính.
  • Chảy máu trực tràng
  • Nếu đại tràng có tình trạng xuất huyết thì bệnh nhân có thể bị thiếu máu gây nên chóng mặt, tay chân bủn rủn.
  • Có vết rách, vết sẹo ở lớp niêm mạc đại tràng, lớp này cũng không còn dẻo dai như trước, có lớp dịch nhầy trắng xóa phủ dọc niêm mạc, có các hố loét trên niêm mạc đại tràng…
Khi thấy có những dấu hiệu viêm đại tràng nói trên, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt

Khi thấy có những biểu hiện viêm đại tràng nói trên, bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa càng sớm càng tốt

Khuyến cáo của các bác sĩ là khi thấy có những biểu hiện viêm đại tràng nói trên, bạn cần đi khám chuyên khoa tiêu hóa càng sớm càng tốt. Viêm đại tràng cần được chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời và tích cực theo chỉ định của bác sĩ. Viêm đại tràng kéo dài không chỉ khiến người bệnh đau đớn, mệt mỏi mà còn dẫn đến những biến chứng xấu cho sức khỏe.

Nguyên nhân gây viêm đại tràng

-Viêm đại tràng do nhiễm trùng: Virus và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng ruột kết.

-Viêm đại tràng do thiếu máu cục bộ đại tràng

-Bệnh viêm ruột

-Viêm đại tràng vi thể

-Hóa chất gây viêm ruột kết…

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín cho khách có dấu hiệu viêm đại tràng.

Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh đường tiêu hóa được rất nhiều người dân ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn khi có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.

Khi có các biểu hiện viêm đại tràng kể trên. người bệnh cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị dứt điểm. Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh đường tiêu hóa được rất nhiều người dân ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn. Chuyên khoa Tiêu hóa Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp việc khám chữa bệnh đạt hiệu quả tối ưu. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng mọi người bệnh. Không những thế, khám và điều trị các bệnh tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh được thanh toán BHYT giúp tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về biểu hiện viêm đại tràng, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909 để được tư vấn giải đáp chi tiết.

XEM THÊM:

>> Khám và điều trị viêm đại tràng
>> Chế độ ăn cho người bệnh viêm loét đại tràng
>> Bệnh viêm loét đại tràng

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital