Biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu

Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên thế giới. Biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt thường gặp là gia tăng nhu cầu đi tiểu, đặc biệt là ban đêm, căng tiểu, khó tiểu, vv…

Ung thư tuyến tiền liệt thường phát triển chậm, do đó có thể không có biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt trong nhiều năm. Các triệu chứng thường chỉ trở nên rõ ràng khi tuyến tiền liệt đủ lớn để ảnh hưởng đến niệu đạo (ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra dương vật). Điều này thường dẫn đến những vấn đề liên quan đến tiểu tiện.

bieu-hien-ung-thu-tuyen-tien-liet1

Các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt chỉ xảy ra khi ung thư đã đủ lớn để ảnh hưởng tới niệu đạo.

Khi đó, người bệnh có thể nhận thấy gia tăng nhu cầu đi tiểu, căng tiểu, cảm giác bàng quang không làm trống hoàn toàn. Tuy nhiên, những biểu hiện trên cũng có thể gây ra bởi điều kiện khác, chẳng hạn như tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (còn được gọi là BPH hoặc phì đại tuyến tiền liệt).
Dưới đây là một số biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt thường gặp:

bieu-hien-ung-thu-tuyen-tien-liet

Các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt bao gồm: tiểu thường xuyên, tiểu ra máu, đau khi đi tiểu, vv…

– Cần đi tiểu thường xuyên hơn, đặc biệt vào ban đêm
– Đi tiểu gấp
– Khó khăn trong việc tiểu tiện
– Dòng chảy nước tiểu yếu hơn bình thường
– Cảm thấy bàng quang không làm trống hoàn toàn
– Các biểu hiện ung thư tuyến tiền liệt khác có thể xảy ra khi ung thư lan rộng, như đau lưng và đau xương, chán ăn, đau ở tinh hoàn, giảm cân không rõ nguyên nhân.
Khi gặp các triệu chứng nghi ngờ ung thư tuyến tiền liệt, người bệnh nên tới bệnh viện để kiểm tra. Đối với ung thư tuyến tiền liệt, nếu phát hiện bệnh sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh là rất cao. Ngoài ra, nam giới nên thường xuyên tầm soát ung thư để phát hiện ung thư tuyến tiền liệt sớm.
Hiện nay, nhằm phục vụ cho việc phát hiện và điều trị ung thư sớm, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng gói khám tầm soát ung thư dành riêng cho nam giới. Trong đó, các xét nghiệm sẽ giúp phát hiện sớm những loại ung thư thường gặp ở nam giới, bao gồm: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư phổi, vv…
Xem thêm Gói khám tầm soát ung thư dành cho nam
Để tìm hiểu thêm về ung thư tuyến tiền liệt, hoặc đặt lịch khám bệnh, tầm soát, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0936 388 288 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital