Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh viện khám chẩn đoán ung thư vòm họng chính xác

Bệnh viện khám chẩn đoán ung thư vòm họng chính xác

Ung thư vòm họng đứng đầu trong các bệnh ung thư thường gặp ở vùng đầu cổ. Nhiều người có các triệu chứng nghi ngờ ung thư muốn đi khám chẩn đoán bệnh nhưng lại băn khoăn không biết bệnh viện khám chẩn đoán ung thư vòm họng chính xác ở đâu.

Bệnh viện khám chẩn đoán ung thư vòm họng chính xác

Do cấu trúc, vị trí vòm họng mà các triệu chứng bệnh ung thư vòm họng ít điển hình, đa số đều là các triệu chứng mượn của các cơ quan như tai, mũi, thần kinh, hạch

Một số triệu chứng có thể gặp ở bệnh nhân ung thư vòm họng là đau đầu, đau nửa đầu, đau sâu trong hóc mắt, ngạt mũi, ù tai, nghe kém, xuất hiện u hạch ở cổ

Bệnh viện khám chẩn đoán ung thư vòm họng chính xác cần đảm bảo được trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi.

Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Ung bướu giỏi trên 30 năm kinh nghiệm

Là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong khám chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa ung bướu chuyên môn giỏi trên 30 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám. Bệnh viện cũng có trang thiết bị y tế hiện đại, phục vụ tốt cho việc chẩn đoán bệnh. Với quy trình làm việc khoa học, đặt lịch hẹn nhanh chóng qua Tổng đài, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tiết kiệm được thời gian chờ đợi.

Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.

Khám chẩn đoán ung thư vòm họng bao gồm những gì?

Nội soi tai mũi họng có thể phát hiện những bất thường vùng họng

Khám chẩn đoán ung thư vòm họng thường kết hợp nhiều xét nghiệm khác nhau để cho kết quả chính xác nhất. Một số phương pháp chẩn đoán ung thư vòm họng bao gồm nội soi tai mũi họng, sinh thiết. Trong đó, bấm sinh thiết vòm qua đường mũi và họng miệng là yếu tố quyết định cho việc chẩn đoán.

Trường hợp ung thư đã được chẩn đoán, chụp X quang cắt lớp có thể được chỉ định để đánh giá giai đoạn tiến triển ung thư.

Ai dễ mắc bệnh ung thư vòm họng?

Ung thư vòm họng có thể gặp ở nhiều độ tuổi khác nhau, chủ yếu ở độ tuổi 40 – 60 tuổi nhưng đang dần bị trẻ hóa. Nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nữ giới.

Bệnh phổ biến hơn cả ở những đối tượng như:

  • Nhiễm vi rút EBV
  • Hút thuốc lá
  • Nghiện rượu bia
  • Làm việc trong môi trường độc hại
  • Ăn uống thiếu chất, sử dụng nhiều loại thực phẩm lên men, đặc biệt là dưa muối
  • Tiền sử gia đình có người mắc bệnh…
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital