Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng là một trong những bệnh ung thư thường gặp ở vùng đầu cổ. Ung thư vòm họng phát hiện ở giai đoạn càng sớm, cơ hội sống của bệnh nhân càng cao. Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu là quan tâm của nhiều người.

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Đau vùng họng, khó nuốt có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng phổ biến nhất trong các bệnh ung thư đầu cổ ở Việt Nam. Biểu hiện ung thư vòm họng thường không đặc trưng và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý họng mũi thông thường. Hầu hết các triệu chứng bệnh thường là triệu chứng mượn của các cơ quan lân cận như tai, mũi, thần kinh, hạch

Ung thư vòm họng giai đoạn II có đặc điểm khối u có kích thước nhỏ, vẫn giới hạn trong vòm họng, chưa lan đến hạch bạch huyết, các cơ quan lân cận hay ở xa.

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân, mức độ đáp ứng điều trị cũng như lựa chọn điều trị của người bệnh.

Bác sĩ đưa ra tiên lượng sống 5 năm – tỷ lệ phần trăm bệnh nhân sống ít nhất sau 5 năm được chẩn đoán bệnh để dự đoán cơ hội sống của người bệnh. Theo đó, bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 2 có khoảng 64% cơ hội sống nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

Điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 2 như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để bác sĩ đưa ra dự đoán bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này cũng phụ thuộc nhiều yếu tố.

Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Một số phương pháp điều trị ung thư vòm họng có thể được chỉ định là:

  • Xạ trị liệu: sử dụng tia năng lượng cao như tia X để làm nhỏ, tiêu diệt tế bào ung thư. Liều lượng xạ trị được bác sĩ tính toán cẩn thận, đủ để tiêu diệt ung thư mà ít ảnh hưởng đến mô lành xung quanh nhất. Thời gian xạ trị có thể kéo dài 6 – 7 tuần.
  • Phẫu thuật nạo vét hạch cổ cũng có thể được chỉ định…

TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư vùng đầu cổ cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh ung thư vùng đầu cổ cho bệnh nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital