Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Bạch cầu lympho tăng khi nào?

Bạch cầu lympho tăng khi nào?

Bạch cầu lympho tăng là tình trạng thường xuất hiện ở nhiều người tuy nhiên bạch cầu lympho tăng khi nào hay nguyên nhân khiến bạch cầu tăng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giúp bạn biết cách xử trí đúng nếu gặp phải tình trạng này.

1. Bạch cầu lympho tăng trong trường hợp nào?

Lympho đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Vì vậy, thông thường số lượng bạch cầu lympho gia tăng tạm thời sau khi bị nhiễm trùng.

Đối với người lớn, số lượng tế bào lympho cao hơn 3.000/microlit máu thường được coi là bạch cầu lympho tăng. Đối với trẻ em, mức tiêu chuẩn trên cho thấy tăng tế bào lympho khác nhau theo độ tuổi. Mức này có thể lên đến 9.000 lympho/microlit máu.

Một số trường hợp số lượng bạch cầu lympho cao hơn bình thường thường là tình trạng tạm thời và vô hại, xảy ra sau khi bị bệnh. Tuy nhiên cũng có những trường hợp đó lại là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như ung thư máu hay nhiễm trùng mạn tính.

Thông thường bạch cầu lympho tăng không gây ra biểu hiện nào cụ thể nhưng tùy vào nguyên nhân dẫn tới tình trạng này mà người bệnh có thể không có triệu chứng gì cho đến các triệu chứng rất nghiêm trọng.

Bạch cầu lympho tăng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý

Bạch cầu lympho tăng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý

2. Xử lý như thế nào khi phát hiện bạch cầu lympho tăng?

Trong trường hợp người bệnh bị tăng bạch cầu lympho, bác sĩ có thể chỉ định một số xét nghiệm chẩn đoán cụ thể để tìm ra nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Các xét nghiệm này có thể là xét nghiệm để loại trừ nhiễm trùng hoặc xét nghiệm để kiểm tra các mô trong cơ thể, chẳng hạn như sinh thiết tủy xương hoặc xét nghiệm kiểm tra tế bào máu dưới kính hiển vi.

Hy vọng một số thông tin trong bài đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bạch cầu lympho tăng khi nào. Nếu có vấn đề cần tư vấn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 5588 92 của Thu Cúc để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan