Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ăn gì khi bị ung thư bàng quang?

Ăn gì khi bị ung thư bàng quang?

Một chế độ ăn uống đúng cách và khoa học sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng sức khỏe của người bệnh ung thư nói chung và ung thư bàng quang nói riêng. Vậy nên ăn gì khi bị ung thư bàng quang là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.
Bông cải xanh

Trong bông cải xanh chứa nhiều chất glucosinolate có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u bàng quang.

Trong bông cải xanh chứa nhiều chất glucosinolate có tác dụng ức chế sự phát triển của khối u bàng quang. Kết quả khảo sát nhóm những nguời ăn bông cải xanh 2 lần trong một tuần có thể giảm được 44% nguy cơ ung thư.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, đặc biệt chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ giúp người bệnh ung thư bàng quang cải thiện tình trạng sức khỏe, lợi tiểu.

Trà xanh chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe, đặc biệt chất chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ giúp người bệnh ung thư bàng quang cải thiện tình trạng sức khỏe, lợi tiểu. Vì thế người bệnh ung thư bàng quang nên uống trà xanh hàng ngày.

Thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E từ các loại thực phẩm giàu vitamin E như các loại trái cây mọng, ngũ cốc, ngô, các loại hạt có thể giúp làm giảm tới 42% nguy cơ ung thư bàng quang.

Vitamin E từ các loại thực phẩm giàu vitamin E như các loại trái cây mọng, ngũ cốc, ngô, các loại hạt có thể giúp làm giảm tới 42% nguy cơ ung thư bàng quang.

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn khi bị ung thư bàng quang, người bệnh cũng cần tránh một số thực phẩm như:

Đồ uống chứa nhiều cồn, chất kích thích

Người bệnh ung thư bàng quang nên hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích không tốt cho sức khỏe của con người như: rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga…

Người bệnh ung thư bàng quang nên hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích không tốt cho sức khỏe của con người như: rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có ga… Sử dụng thường xuyên những đồ uống này là một trong những nguyên nhân chính gây ra căn bệnh ung thư.

Hạn chế đường

Đường được coi là kẻ thù chính đối với bệnh nhân ung thư vì nó góp phần giúp tế bào ung thư phát triển nhanh chóng, không kiểm soát được.

Đường được coi là kẻ thù chính đối với bệnh nhân ung thư vì nó góp phần giúp tế bào ung thư phát triển nhanh chóng, không kiểm soát được. Chính vì thế, người bệnh cần tránh sử dụng thực phẩm chứa nhiều đường nhân tạo như: nước ngọt, bánh kẹo…

Đồ ăn nhanh

Ít người biết rằng trong thành phần của các loại đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu, mỡ và nghèo chất dinh dưỡng.

Ít người biết rằng trong thành phần của các loại đồ ăn nhanh chứa nhiều dầu, mỡ và nghèo chất dinh dưỡng. Sử dụng thường xuyên đồ ăn nhanh là nguyên nhân khiến ung thư bàng quang dễ tái phát trở lại.

Ngoài việc duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lí, lối sống lành mạnh cùng suy nghĩ tích cực, lạc quan, tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ sẽ giúp người bệnh ung thư bàng quang sớm hồi phục sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital