Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » 5 Cách giảm đau dạ dày khẩn cấp từ tự nhiên

5 Cách giảm đau dạ dày khẩn cấp từ tự nhiên

Nếu bạn bị đau dạ dày và cần giảm đau nhanh chóng, có thể áp dụng những phương pháp đơn giản dưới đây, cơn đau sẽ “rút lui” khá an toàn. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng chúng không thể điều trị dứt điểm bệnh dạ dày vì thế, để điều trị bệnh hiệu quả và cho kết quả lâu dài, hãy đến cơ sở chuyên khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị.

Nghệ vàng với mật ong

5-cach-giam-dau-khan-cap-tu-tu-nhien-1

Nghệ vàng giúp chống loét dạ dày, giảm tiết dịch vị còn mật ong có tác dụng làm êm dịu dạ dày, tránh kích thích. Khi bị đau bụng dữ dội, bạn có thể trộn 50g bột nghệ vàng với mật ong để uống nhằm giảm đau nhanh chóng.

Gừng

5-cach-giam-dau-khan-cap-tu-tu-nhien-2

Gừng có rất nhiều tác dụng quý trong đó có khả năng khắc phục tình trạng viêm của hệ tiêu hóa. Bạn có thể sử dụng gừng tươi thái nhỏ, trà gừng hoặc ngậm vài viên kẹo gừng để để giảm đau dạ dày khẩn cấp.

Dùng nước muối pha loãng

5-cach-giam-dau-khan-cap-tu-tu-nhien-3

Khi cơn đau dạ dày hành hạ, bạn có thể pha muối hột với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ để khắc phục. Uống nước muối ấm loãng có tác dụng giảm co thắt dạ dày, làm sạch đường ruột và vi khuẩn, khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Chườm nước nóng

5-cach-giam-dau-khan-cap-tu-tu-nhien-4

Trong nhiều trường hợp, hơi nóng ở bụng có thể làm giảm co thắt, đẩy lui cơn đau dạ dày nhanh chóng. Ngoài ra, hơi nóng cũng giúp thúc đẩy các mạch máu lưu thông giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Cam thảo

5-cach-giam-dau-khan-cap-tu-tu-nhien-5

Với khả năng trung hòa acid dịch vị, đồng thời ức chế vi khuẩn H.pylori, cam thảo có thể chống lại sự hình thành các vết loét ở dạ dày. Khi bị đau dạ dày, bạn có thể ăn trực tiếp cam thảo hoặc đun lên uống để giảm nhanh triệu chứng.

Nếu cần tư vấn về bệnh đau dạ dày bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital