Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Xét nghiệm ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền?

Chào bác sĩ.  Bố tôi 55 tuổi. Tôi định đưa bố đi xét nghiệm ung thư vòm họng tại bệnh viện Thu Cúc vì bố rất hay hút thuốc lá. Xin hỏi xét nghiệm ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền? Trong trường hợp không mắc bệnh thì có biện pháp nào để phòng ngừa ung thư vòm họng không? Nguyễn Thị Hoài Phương (Cầu Giấy, HN)

Trả lời:

Chào bạn Phương! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa bệnh cho người thân trong gia đình. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Ung thư vòm họng là bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi 40-60. Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ung thư vòm họng vẫn chưa được kết luận cụ thể nhưng có vài yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh như tiền sử gia đình, chế độ ăn uống hoặc nhiễm virus HPV, nghiện rượu bia, thuốc lá.

Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Xét nghiệm ung thư vòm họng bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu

Trong trường hợp của bạn, bố rất hay hút thuốc nhưng không biết bố bạn hút thuốc lá từ khi nào và hút với liều lượng bao nhiêu trong ngày. Đây là một trong những yếu tố không chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vòm họng mà còn có thể gây ung thư phổi, ung thư thực quản

1. Xét nghiệm ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền?

Để chắc chắn về tình trạng sức khỏe, bạn có thể đưa bố tới bệnh viện Thu Cúc để xét nghiệm ung thư vòm họng. Không chỉ riêng bạn mà nhiều người cũng có chung thắc mắc “Xét nghiệm ung thư vòm họng hết bao nhiêu tiền?”.
Trước tiên khi tới làm xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc, bạn sẽ được thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa Ung bướu, với chi phí là 300.000 đồng.
Qua thăm khám, bác sĩ sẽ kiểm tra vùng họng và hỏi tiền sử bản thân, gia đình xem có người từng mắc ung thư vòm họng hay không để chẩn đoán sớm tình trạng sức khỏe.
Người bệnh có thể được chỉ định làm thêm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết như: Nội soi tai mũi họng, chi phí khoảng 250,000 đồng và siêu âm màu hạch vùng cổ có mức phí khoảng 220,000 đồng.
Trong trường hợp nghi ngờ mắc ung thư vòm họng, bác sĩ có thể chỉ định tiến hành chụp X-quang, chụp MRI, sinh thiết… nhằm chẩn đoán kích thước khối u hoặc đánh giá giai đoạn bệnh cụ thể.

2. Biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư vòm họng

Đối với trường hợp vòm họng hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu mắc bệnh ung thư, người bệnh cũng nên áp dụng các biện pháp phòng ngừa hiệu quả bằng cách:

  • Hạn chế thuốc là và rượu bia vì đây là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Ung thư vòm họng có thể phòng tránh bằng cách hạn chế thuốc lá và rượu bia

Ung thư vòm họng có thể phòng tránh bằng cách hạn chế thuốc lá và rượu bia

  • Áp dụng một chế độ ăn uống khoa học, tăng thực phẩm sạch, rau củ quả, bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể; hạn chế những thực phẩm mặn, những thực phẩm lên men như dưa cà muối.
  • Áp dụng lối sống sinh hoạt khoa học, vận động hàng ngày để tăng cường sức đề kháng.
  • Tầm soát ung thư định kỳ, đặc biệt trong độ tuổi của bố bạn thì nên quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe. Tầm soát ung thư định kỳ sẽ giúp phát hiện và điều trị sớm bệnh (nếu có).

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có xây dựng gói khám tầm soát ung thư vòm họng với đầy đủ các danh mục khám và chi phí hợp lý. Bạn có thể tham khảo thêm về gói khám tại đây: https://benhvienthucuc.vn/goi-tam-soat-ung-thu-vom-hong/.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital