Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Xét nghiệm HPV đường miệng

Xét nghiệm HPV đường miệng

Chào bác sĩ. Tôi muốn làm xét nghiệm HPV đường miệng bởi vì được biết rằng oral sex sẽ làm lây nhiễm virus này, và có khả năng gây ung thư miệng, vòm họng… Trong khi đó, tôi thường xuyên có thói quen này nên rất lo lắng. Xin hỏi Bệnh viện Thu Cúc có làm xét nghiệm HPV đường miệng không, nếu không thì xin hỏi tôi có thể làm xét nghiệm HPV đường miệng ở đâu? Cảm ơn rất nhiều.

Bachgia78@…

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về thắc mắc xét nghiệm HPV đường miệng của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Xét nghiệm HPV đường miệng ở đâu

Virut HPV đường miệng có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua quan hệ tình dục đường miệng.

Virut HPV đường miệng là tình trạng nhiễm vi rút papillomavirus ở người (HPV) thông qua một vết rách nhỏ bên trong miệng. Hầu hết mọi người bị nhiễm HPV thông qua đường sinh dục, còn nhiễm virut HPV đường miệng thường do quan hệ tình dục bằng đường miệng. Tỷ lệ mắc bệnh càng cao nếu bạn là quan hệ đường miệng với nhiều người, là nam giới, có hút thuốc lá và uống rượu…

Có hơn 100 loại HPV và hơn 40 loại có thể ảnh hưởng tới vùng sinh dục và cổ họng. Một số chủng HPV nguy cơ cao có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư miệng, ung thư vòm họng…

Xét nghiệm HPV đường miệng ở đâu?

Xét nghiệm HPV đường miệng

Nha sĩ hoặc bác sĩ khám lâm sàng có thể phát hiện ra tổn thương ở miệng, và yêu cầu sinh thiết xem có virut HPV hay không.

Không có xét nghiệm nào để xác định xem bạn có bị nhiễm virut HPV đường miệng hay không mà chỉ có xét nghiệm HPV ở cổ tử cung. Nha sĩ hoặc bác sĩ có thể phát hiện tổn thương ở miệng khi khám nha khoa hoặc khám lâm sàng, hoặc do chính bản thân người bệnh phát hiện tổn thương và đi khám. Nếu có tổn thương ở miệng, bác sĩ có thể yêu cầu sinh thiết xem có tế bào ung thư hay không, cũng như xem có virut HPV không.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng về tình trạng của mình, bạn có thể liên hệ Bệnh viện Thu Cúc để đặt lịch khám và bác sĩ tư vấn cho bạn. Vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904 970 909.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital