Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa khỏi không?

Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa khỏi không?

Ung thư vú phổ biến nhất trong các bệnh ung thư ở nữ giới Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa khỏi không là quan tâm của nhiều người.

Ung thư vú là bệnh lý ác tính khởi phát từ sự phát triển và nhân lên bất thường của các tế bào tại tuyến vú. Nguy cơ mắc ung thư vú tăng theo độ tuổi, bệnh phổ biến ở nữ giới trên 55 tuổi. Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng mang gen đột biến BRCA1, BRCA2, mãn kinh muộn, sinh con đầu lòng sau độ tuổi 35 tuổi, béo phì…

Ung thư vú có 4 giai đoạn phát triển, phát hiện bệnh càng sớm cơ hội điều trị thành công càng cao.

Ung thư vú giai đoạn 2 có chữa khỏi không?

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, để khẳng định ung thư vú giai đoạn 2 có chữa khỏi không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như độ tuổi, thể trạng bệnh nhân cũng như mức độ đáp ứng điều trị bệnh.

  • Ung thư vú giai đoạn 2 có đặc điểm khối u phát triển với kích thước nhỏ hơn 2 cm, đã lan tới 1 – 3 hạch bạch huyết dưới nách nhưng chưa lan đến các cơ quan ở xa hoặc khối u phát triển với kích thước lớn hơn 2 cm, nhỏ hơn 5 cm và lan tới một số hạch bạch huyết lân cận. Có trường hợp khối u chỉ phát triển về kích thước, lớn hơn 5 cm mà chưa có bất kì sự lây lan hạch bạch huyết nào.
  • Tuy là bệnh ung thư thường gặp, rất nguy hiểm nhưng bệnh ung thư vú có tiên lượng sống tốt nếu phát hiện sớm. Điều đó đồng nghĩa với cơ hội chữa khỏi cho người bệnh cũng cao hơn. Theo đó, cơ hội sống (trong 5 năm) cho bệnh nhân ung thư vú giai đoạn 2 là khoảng 85%. Với tiên lượng sống tốt như vậy, nếu được điều trị với phác đồ tích cực, cơ hội kéo dài sự sống và chữa khỏi là hoàn toàn có thể.

Chữa ung thư vú giai đoạn 2 như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư vú giai đoạn 2 có chữa khỏi không, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh ung thư vú cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Phẫu thuật: tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định chỉ loại bỏ khối u kết hợp với nạo vét hạch bạch huyết hoặc cắt bỏ toàn bộ vú. Phẫu thuật ung thư vú có thể kết hợp với các phương pháp bổ trợ khác để tăng hiệu quả điều trị bệnh.
  • Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao như tia X hay hạt proton để làm nhỏ, tiêu diệt tế bào ung thư. Xạ trị có thể bổ trợ tốt cho phẫu thuật hoặc chỉ định riêng trong trường hợp bệnh nhân ung thư vú không đủ điều kiện phẫu thuật.
  • Hóa trị: sử dụng thuốc hóa chất gây độc tế bào ung thư để tiêu diệt các tế bào còn sót lại sau phẫu thuật, xạ trị. Hóa trị liệu có thể bổ trợ cho các phương pháp khác, giảm nguy cơ tái phát bệnh ở mức thấp nhất.
  • Sử dụng liệu pháp hoóc môn: liệu pháp hoóc môn thường được sử dụng như một phương pháp bổ trợ có tác dụng kiểm soát tình trạng bệnh, giảm nguy cơ tái phát bệnh. Cơ chế của loại thuốc này là ngừng sự tiếp nhận hoóc môn của các tế bào ung thư.

TS. BS See Hui Ti, bác sĩ ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới

Trên đây là thông tin giải đáp về băn khoăn ung thư vú giai đoạn 2 có chữa khỏi không. Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital