Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư vú di căn xương

Ung thư vú di căn xương

Ung thư vú giai đoạn cuối không còn giới hạn ở trong các mô vú mà đã di căn rộng đến các hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa, trong đó có xương. Ung thư vú di căn xương có nhiều biểu hiện phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh.

1. Biểu hiện ung thư vú di căn xương

Ung thư vú phổ biến hàng đầu trong các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ giới. Bên cạnh những bệnh nhân may mắn phát hiện bệnh sớm nhờ vào những dấu hiệu bất thường trên cơ thể thì không ít nữ giới do chủ quan hoặc do các biểu hiện bệnh mơ hồ mà đã phát hiện bệnh muộn, ở giai đoạn di căn khiến việc điều trị là rất khó khăn.

Đau xương là một trong những triệu chứng ung thư vú di căn xương điển hình

Đau xương là một trong những triệu chứng ung thư vú di căn xương điển hình

Ung thư vú di căn xương gây ảnh hưởng lớn đến tiên lượng cũng như chất lượng sống của người bệnh. Một số biểu hiện ung thư vú di căn xương thường gặp là:

  • Đau xương: là một trong những biểu hiện thường gặp nhất ở bệnh nhân ung thư vú di căn xương. Cơn đau có thể kéo dài hoặc xuất hiện trong thời gian ngắn rồi biến mất.
  • Gãy xương bệnh lý: khối u di căn đến xương phá hủy xương làm xương yếu, dễ gãy ngay cả trong những hoạt động hàng ngày của người bệnh. Khó đi lại, tàn tật là điều khó tránh với bệnh nhân ung thư di căn xương.
  • Đau lưng, cổ: do khối u chèn ép tủy sống gây ra
  • Tăng canxi huyết: ung thư di căn xương giải phóng canxi từ xương vào máu, tăng cao hàm lượng canxi trong máu. Tình trạng này có thể khiến người bệnh cảm thấy buồn nôn, nôn ói liên tục, táo bón, chán ăn, mệt mỏi…

2. Hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư vú di căn xương như thế nào?

Ung thư vú di căn cho tiên lượng sống khoảng 21% sau 5 năm chẩn đoán bệnh. Dù khó khăn và tiên lượng không cao nhưng bệnh nhân ung thư giai đoạn này vẫn có cơ hội kéo dài thêm sự sống nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

Điều trị ung thư vú di căn xương nhằm mục đích chủ yếu là giảm đau, phòng ngừa gãy xương bệnh lý, cải thiện chức năng vận động của người bệnh, tránh tràn tật từ đó nâng cao chất lượng sống cũng như kéo dài cơ hội sống cho người bệnh.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc đem lại hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc đem lại hy vọng sống cho bệnh nhân ung thư

Nhằm mang lại hy vọng cho bệnh nhân ung thư vú, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư vú có TS. BS See Hui Ti, chuyên gia Ung bướu hàng đầu Singapore trong điều trị các bệnh ung thư vú – phụ khoa ở nữ giới.

Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ theo tiêu chuẩn Singapore, đặc biệt cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital