Tin tức y khoa

Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu?

Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Tại Việt Nam, ung thư tuyến tiền liệt đứng thứ 9/10 bệnh ung thư phổ biến hàng đầu. Ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu là lo lắng của nhiều bệnh nhân và người nhà của họ.

Yếu tố quyết định ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu là gì?

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra khi có sự phát triển bất thường ở tuyến tiền liệt, tuyến nhỏ có chức năng sản xuất tinh dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng.

Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến trong các bệnh ung thư ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến trong các bệnh ung thư ở nam giới

Thực tế, để đưa ra dự đoán ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu, cần phải dựa trên nhiều yếu tố, quan trọng hàng đầu là giai đoạn bệnh cũng như mức độ đáp ứng điều trị.

  • Giai đoạn tiến triển ung thư: cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, ung thư tuyến tiền liệt phát hiện càng sớm, cơ hội sống cho người bệnh càng cao. Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt tốt nhất khi ung thư chưa di căn đến các cơ quan ở xa.
  • Mức đồ đáp ứng điều trị bệnh: tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người mà các phương pháp điều trị như thế nào sẽ được bác sĩ chỉ định. Mức độ đáp ứng điều trị tốt sẽ cho kết quả điều trị bệnh khả quan
  • Thể trạng chung của người bệnh: là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chỉ định hướng điều trị của bác sĩ từ đó quyết định đến tiên lượng người bệnh
  • Một số yếu tố khác như độ tuổi, tinh thần người bệnh, điều kiện dinh dưỡng… cũng ảnh hưởng đến cơ hội sống của người bệnh.

Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt

Như đã khẳng định, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố quan trọng là giai đoạn tiến triển bệnh.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn khu trú, khi ung thư vẫn còn giới hạn ở bên trong tuyến tiền liệt (giai đoạn I, II và đầu giai đoạn III), tiên lượng sống sau 5 năm cho bệnh nhân gần như tuyệt đối 100%. Cũng theo tổ chức này, khoảng 80% bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt có thể phát hiện bệnh sớm.

Ở giai đoạn khu vực, khi ung thư tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng đến một số khu vực lân cận (giai đoạn IIIB, IVA), tiên lượng sống sau 5 năm cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt vẫn gần như tuyệt đối 100%.

Ở giai đoạn ung thư di căn (IVB) – khi ung thư có thể lan rộng đến các cơ quan ở xa, hạch bạch huyết… cơ hội sống của người bệnh chỉ còn khoảng 29%.

TS. BS Lim Hong Liang tư vấn điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Lim Hong Liang tư vấn điều trị cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Với hy vọng đem đến cơ hội sống tốt nhất cho bệnh nhân ung thư nói chung, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ chuyên gia ung bướu hàng đầu Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Với phác đồ điều trị của các bác sĩ Singapore nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị thành công.

Trên đây là một số thông tin tham khảo giải đáp ung thư tuyến tiền liệt sống được bao lâu. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết