Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu?

Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu?

Có đến trên 70% bệnh nhân ung thư phổi được chẩn đoán khi bệnh đã ở giai đoạn muộn và di căn (giai đoạn 3 và giai đoạn 4). Ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu là quan tâm của rất nhiều người bệnh cũng như người thân của họ.

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu?

Ung thư phổi là bệnh ung thư cực kì nguy hiểm, có thời gian tiến triển nhanh và tiên lượng sống tương đối dè dặt ngay cả ở giai đoạn sớm. Một điều đáng buồn là đa số bệnh nhân ung thư phổi đến khám chẩn đoán bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn muộn khiến cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống giảm đi rất nhiều.

Ung thư phổi giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến các cơ quan như não, xương, gan...

Ung thư phổi giai đoạn cuối có khả năng di căn rộng đến các cơ quan như não, xương, gan…

Ung thư phổi được chia thành hai loại chính là ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ, trong đó ung thư phổi không tế bào nhỏ phổ biến hơn, chiếm khoảng trên 80% ca mắc. Ung thư phổi giai đoạn 4 có dặc điểm ung thư có thể đạt đến kích thước bất kì, lan rộng đến các hạch bạch huyết và di căn đến các cơ quan ở xa như gan, xương, não, tuyến thượng thận…

Bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu? Cơ hội sống sau 5 năm cho bệnh nhân sau chẩn đoán ung thư phổi chỉ khoảng 1%.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn 4 như thế nào?

Điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối chủ yếu nhằm mục đích điều trị triệu chứng, nâng cao chất lượng sống cho người bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Xạ trị làm giảm sự tăng trưởng mô bướu gây triệu chứng (chèn ép) kết hợp với hóa trị liệu có thể được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị ung thư

Hiện nay, bệnh nhân ung thư phổi tại Việt Nam có cơ hội điều trị trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu Singapore trong điều trị ung thư, trong đó có TS. BS Lim Hong Liang, bác sĩ Lim là thành viên Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế Ung thư phổi. Với mục đích chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân ung thư, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ giúp kiểm soát các triệu chứng bệnh, duy trì dinh dưỡng, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân những ngày cuối đời.

Trên đây là những thông tin tham khảo ung thư phổi giai đoạn 4 sống được bao lâu. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan