Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư giai đoạn đầu chữa được không?

Ung thư giai đoạn đầu chữa được không?

Ung thư giai đoạn đầu là giai đoạn ung thư sớm đem lại cơ hội điều trị cũng như cơ hội sống tốt nhất cho bệnh nhân ung thư. Vậy, ung thư giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư giai đoạn đầu có thể chữa được với phác đồ điều trị tích cực

Ung thư giai đoạn đầu có thể chữa được với phác đồ điều trị tích cực

Ung thư có nguồn gốc chung từ sự phát triển bất thường và không kiểm soát của các tế bào. Sự tăng trưởng này phá hủy các mô xung quanh cơ thể và có thể lây lan đến các bộ phận khác – khi ung thư di căn. Bệnh có thể phát triển tại bất kì vị trí nào trên cơ thể, không phân biệt độ tuổi, giới tính…

Các tế bào bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư được gọi là tế bào ác tính – tế bào có khả năng phân chia ra nhiều tế bào ung thư khác. Ở giai đoạn bắt đầu này, bạn có thể làm ngưng sự phân chia tế bào và triệt tiêu nó nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

Ung thư giai đoạn đầu có chữa được không? Ung thư được coi là chữa khỏi nếu bệnh không tái phát sau 5 năm được chẩn đoán. Rất nhiều bác sĩ đã tự tin sử dụng thuật ngữ chữa khỏi với nhiều bệnh ung thư.

Một số bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Ung thư tuyến giáp (Tiên lượng sống giai đoạn I – 100%)

U nhú, loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất, thường phát triển chậm. Khi khối u lớn, hoặc bắt đầu phát triển vào các tổ chức lân cận, các bác sĩ có thể điều trị và thậm chí chữa khỏi bệnh bằng phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp.

Ung thư tuyến tiền liệt (Tiên lượng sống giai đoạn I – 100%)

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra ở tuyến tiền liệt – tuyến nhỏ có chức năng sản xuất tinh dịch, nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng. Bệnh thường gặp ở nam giới trên 65 tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt còn khu trú có thể được phẫu thuật hoặc tia xạ triệt căn.

Ung thư cổ tử cung (Tiên lượng sống giai đoạn I – 93%)

Ung thư cổ tử cung là bệnh ung thư phụ khoa phổ biến ảnh hưởng nhiều nhất đến cơ quan sinh sản ở nữ giới. Đây là bệnh ung thư rất dễ gặp nhưng dễ phòng ngừa và phát hiện sớm. Pap smear có thể phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử ucng ngay ở giai đoạn loạn sản – tiền ung thư.

Ung thư vú (Tiên lượng sống giai đoạn I – 92%)

Ung thư vú là bệnh ung thư có tỷ lệ mắc hàng đầu ở nữ giới Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Một điều may mắn là bệnh có tiên lượng sống rất tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị tích cực. Theo các bác sĩ Khoa Ung bướu, ung thư vú giai đoạn rất sớm có tiên lượng sống lên tới trên 90% sau 5 năm chẩn đoán bệnh.

Để phát hiện sớm ung thư vú, nữ giới cần quan tâm đến khàm sàng lọc ung thư vú định kì với các phương pháp như xét nghiệm CA 153, siêu âm vú, chụp nhũ ảnh…

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Phẫu thuật loại bỏ khối u và bảo toàn vú kết hợp xạ trị hậu phẫu hay điều trị hỗ trợ bằng nội tiết và hóa chất phổ biến cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này.

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong điều trị ung thư

Bệnh viện Thu Cúc hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong điều trị ung thư

Với mong muốn nâng cao cơ hội điều trị, tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Mỗi bác sĩ Singapore tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc chịu trách nhiệm chính trong điều trị nhóm bệnh ung thư như TS. BS Lim Hong Liang chịu trách nhiệm chính trong điều trị ung thư phổi, các bệnh ung thư vùng đầu mặt cổ, TS. BS See Hui Ti điều trị các bệnh ung thư ở nữ giới, TS. BS Zee Ying Kiat điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa… Bệnh viện cũng hỗ trợ thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định, giảm gánh nặng chi phí cho bệnh nhân.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital