Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ. Người nhà tôi bị ung thư dương vật, tôi thấy bác sĩ nói là giai đoạn đầu. Tôi muốn được tư vấn ung thư dương vật sống được bao lâu? Các phương pháp điều trị tốt nhất là gì? Xin cảm ơn ạ.
Trần Hiếu – Quảng Ninh

Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi ung thư dương vật sống được bao lâu, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Ung thư dương vật sống được bao lâu là lo lắng của những người mắc bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ ung bướu, đây là bệnh ung thư có tiên lượng khá tốt nếu như được chẩn đoán ở giai đoạn đầu.

Trong ung thư, khi nói về tiên lượng sống, bác sĩ thường sử dụng một con số gọi là tỷ lệ sống sau 5 năm để nói về triển vọng của 1 người bệnh ung thư. Tỉ lệ sống sau 5 năm là tỷ lệ phần trăm bệnh nhân sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán ung thư. Tất nhiên, nhiều bệnh nhân sẽ sống trên 5 năm.
Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp được sử dụng để điều trị ung thư dương vật.

Nhìn chung ung thư dương vật là bệnh ung thư có tiên lượng khá tốt nếu được chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, người bệnh ung thư dương vật sống được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố, trong đó giai đoạn bệnh là yếu tố đầu tiên, tiếp theo là các yếu tố khác bao gồm sức khỏe, khả năng đáp ứng với điều trị, v.v.
Những người được chẩn đoán ung thư dương vật giai đoạn 1 và 2, khi ung thư vẫn giới hạn ở dương vật: cơ hội sống sau 5 năm là 85%. Nếu ung thư lan sang các mô lân cận hoặc các hạch bạch huyết (giai đoạn III và IVA), tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 59%. Nếu ung thư lan ra các cơ quan xa của cơ thể, tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ còn khoảng 11%.
Theo như bạn mô tả thì người nhà của bạn được chẩn đoán ung thư dương vật giai đoạn đầu, như vậy cơ hội sống vẫn còn khá tốt.
Phương pháp điều trị nào tốt nhất? Không có phương pháp điều trị nào là tốt nhất, mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất với từng người bệnh. Hiện nay với sự tiến bộ trong điều trị ung thư, các phương pháp đều hướng tới việc ít xâm lấn hơn, ít tác dụng phụ hơn. Để được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất, các bác sĩ cần nắm được thông tin cụ thể của người bệnh, như giai đoạn chính xác, mức độ lan rộng của ung thư, tình trạng sức khỏe, v.v. mới có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.
Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người bệnh ung thư có cơ hội điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti, v.v.
Để đặt lịch tư vấn và điều trị, vui lòng liên hệ hotline 0904 970 909.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân