Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ. Người nhà tôi bị ung thư dương vật, tôi thấy bác sĩ nói là giai đoạn đầu. Tôi muốn được tư vấn ung thư dương vật sống được bao lâu? Các phương pháp điều trị tốt nhất là gì? Xin cảm ơn ạ.
Trần Hiếu – Quảng Ninh

Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi ung thư dương vật sống được bao lâu, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Ung thư dương vật sống được bao lâu là lo lắng của những người mắc bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ ung bướu, đây là bệnh ung thư có tiên lượng khá tốt nếu như được chẩn đoán ở giai đoạn đầu.

Trong ung thư, khi nói về tiên lượng sống, bác sĩ thường sử dụng một con số gọi là tỷ lệ sống sau 5 năm để nói về triển vọng của 1 người bệnh ung thư. Tỉ lệ sống sau 5 năm là tỷ lệ phần trăm bệnh nhân sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán ung thư. Tất nhiên, nhiều bệnh nhân sẽ sống trên 5 năm.
Ung thư dương vật sống được bao lâu?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp được sử dụng để điều trị ung thư dương vật.

Nhìn chung ung thư dương vật là bệnh ung thư có tiên lượng khá tốt nếu được chẩn đoán ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, người bệnh ung thư dương vật sống được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố, trong đó giai đoạn bệnh là yếu tố đầu tiên, tiếp theo là các yếu tố khác bao gồm sức khỏe, khả năng đáp ứng với điều trị, v.v.
Những người được chẩn đoán ung thư dương vật giai đoạn 1 và 2, khi ung thư vẫn giới hạn ở dương vật: cơ hội sống sau 5 năm là 85%. Nếu ung thư lan sang các mô lân cận hoặc các hạch bạch huyết (giai đoạn III và IVA), tỉ lệ sống sau 5 năm là khoảng 59%. Nếu ung thư lan ra các cơ quan xa của cơ thể, tỉ lệ sống sau 5 năm chỉ còn khoảng 11%.
Theo như bạn mô tả thì người nhà của bạn được chẩn đoán ung thư dương vật giai đoạn đầu, như vậy cơ hội sống vẫn còn khá tốt.
Phương pháp điều trị nào tốt nhất? Không có phương pháp điều trị nào là tốt nhất, mà chỉ có phương pháp phù hợp nhất với từng người bệnh. Hiện nay với sự tiến bộ trong điều trị ung thư, các phương pháp đều hướng tới việc ít xâm lấn hơn, ít tác dụng phụ hơn. Để được tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất, các bác sĩ cần nắm được thông tin cụ thể của người bệnh, như giai đoạn chính xác, mức độ lan rộng của ung thư, tình trạng sức khỏe, v.v. mới có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.
Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, người bệnh ung thư có cơ hội điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Zee Ying Kiat, TS.BS See Hui Ti, v.v.
Để đặt lịch tư vấn và điều trị, vui lòng liên hệ hotline 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital