Ung thư dạ dày giai đoạn cuối chữa thế nào?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường có những biến chứng vô cùng nguy hiểm, đe dọa trực tiếp tới tính mạng bệnh nhân. Vậy ung thư dạ dày giai đoạn cuối chữa thế nào?

Ung thư dạ dày được bắt nguồn từ các tế bào ở dạ dày bị đột biến và phát triển thành tế bào ung thư. Các tế bào ung thư này sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn tạo thành khối u ở dạ dày. Ở giai đoạn cuối, tế bào ác tính từ dạ dày lây lan qua các cơ quan khác trong cơ thể. Khối u di căn tới đâu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng của bộ phận đó.

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối chữa thế nào

Bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối (ảnh minh họa)

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Một số dấu hiệu điển hình của ung thư dạ dày giai đoạn cuối là:

  • Đau quặn bụng; bệnh nhân ung thư dạ dày thường có triệu chứng đau bụng dữ dội khiến người bệnh toát mồ hôi. Các cơn đau có thể xuất hiện vào bất kỳ thời điểm nào và tần suất cũng tăng dần.
  • Kém ăn, khô miệng: điều trị xạ trị, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống co thắt… có thể gây ra tác dụng phụ này.
  • Nôn ra máu, đại tiện ra máu: khối u ở dạ dày có thể đã phát triển quá to và bị vỡ, viêm loét gây chảy máu.
Ung thư dạ dày giai đoạn cuối chữa thế nào

Mệt mỏi, giảm cân nghiêm trọng, đau đớn… là triệu chứng của bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối

  • Táo bón thường gặp trong ung thư dạ dày giai đoạn cuối do ít hoạt động, uống ít nước…
  • Thiếu máu: bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn cuối thường xuất hiện triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, da xanh xao vàng vọt do bị thiếu máu nghiêm trọng.
  • Khối u lớn trong ổ bụng: có thể sờ nắn được khối u bên trong ổ bụng. Khối u cứng, to và sờ nắn thấy đau.
  • Sụt cân nghiêm trọng, mệt mỏi triền miên, sốt, vàng da, khô miệng, nuốt nghẹn…

Ung thư dạ dày giai đoạn cuối chữa thế nào?

Ở giai đoạn cuối, việc điều trị ung thư dạ dày với mục đích giảm các triệu chứng, kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Tiên lượng sống sau 5 năm là khoảng 4%. Tuy nhiên nếu được điều trị tích cực, đúng hướng, tỉ lệ này có thể cao hơn nhiều.

ung thu da day giai doan cuoi

Hóa trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm đau cho bệnh nhân

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ với mục tiêu là kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó, đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư của chúng tôi, bao gồm cả các bác sĩ người Singapore, bác sĩ người Việt Nam và các điều dưỡng viên sẽ làm việc chặt chẽ để kiểm soát các triệu chứng cho người bệnh giúp bệnh nhân giảm đau tối đa, sống lạc quan và thoải mái hơn.
Về phương pháp điều trị ở giai đoạn này, hóa trị hoặc điều trị trúng đích có thể được áp dụng để điều trị.
Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital